ผู้ปกครอง แจ้งดำเนินคดี ครูบ้านพักเด็ก จ.สระแก้ว ใช้วาจาทำร้ายจิตใจเด็ก จนเกิดบันดาลโทสะชกต่อยครู ถูกดำเนินคดี ส่งตัวไปควบคุมตัวที่สถานพินิจ
เมื่อเวลา 14.22 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายอัมรินทร์ ยี่เฮง ประธานเครือข่ายภาคประชาชน จ.สระแก้ว พร้อมด้วยบุตรชายวัย 14 ปี เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์กับว่าที่ ร.ต.ท.วิศรุต คุ้มเมือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสระแก้ว กรณี ครู ป. (นามสมมุติ) เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กจังหวัดสระแก้ว ใช้คำพูดที่เป็นการทำร้ายจิตใจบุตรชายของตน จนเกิดบันดาลโทสะ ชกต่อย ครู ป. และถูกครู ป. แจ้งความดำเนินคดี จนบุตรชายโดนลงโทษ ถูกคุมตัวไปอยู่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดสระแก้ว
ผู้ปกครองอ้างว่า ระหว่างลูกชายถูกควบคุมตัวอยู่สถานพินิจ เจ้าหน้าที่ได้ให้ลูกชายทานยาระงับประสาทชนิดแรงจนเกิดอาการเหม่อลอย เชื่องช้า ผิดปกติไปจากเด็กในวัยเดียวกัน โดยไม่แจ้งให้ตนทราบก่อนให้ยา อย่างไรก็ดี ระหว่างลูกชายถูกส่งตัวไปอยู่บ้านพักเด็ก ตอนนั้นตนรับโทษอยู่ในเรือนจำ โดยลูกชายได้ว่ากล่าวตักเตือนรุ่นน้องที่ส่งเสียงดัง เมื่อครู ป. ได้ยินจึงกล่าวกับบุตรชายตนว่า “ก่อนจะสอนคนอื่นให้สอนตัวเองด้วย โลกไม่ได้หมุนรอบตัวเอง ไม่งั้นพ่อมึงคงไม่ติดคุกหรอก”
ผู้ปกครองเผยว่า คำพูดดังกล่าวเป็นการทำร้ายจิตใจเด็ก และเป็นการตอกย้ำปมด้อยของเด็กจนเกิดบันดาลโทสะ จึงตรงเข้าชกต่อย ครู ป. อย่างแรง และถูก ครู ป.แจ้งความดำเนินคดี จนถูกส่งส่งตัวไปควบคุมที่สถานพินิจ
ผู้ปกครองบอกอีกว่า อีกกรณีหนึ่งคือเมื่อวันที่ 14 ม.ค. เวลาประมาณ 19.00 น. ตนเดินทางไปที่สถานพินิจเพื่อขอประกันตัวลูก ปรากฏว่าเมื่อได้พบหน้าลูกจึงเห็นอาการ ท่าทาง ซึ่งมีอาการเหม่อลอย บุคคลิกเชื่องช้า สำเนียงการพูดช้าลง ผิดปกติไปจากวัยที่ควรจะเป็น จึงได้สอบถามเจ้าหน้าที่จนทราบว่าเจ้าหน้าที่สถานพินิจได้ให้ยาที่เกี่ยวกับจิตเวชแก่เด็ก แต่อาการของเด็กดูจะผิดปกติมาก จนทราบว่าเป็นยา 2 ชนิด คือ 1.Risperidone และ 2. Depakine chrono ซึ่งการให้ยาดังกล่าวทางสถานพินิจไม่เคยบอกกล่าวตนในฐานะผู้ปกครองเด็กแต่อย่างใด จึงมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพื่อขอให้มีการตรวจสอบกรณีนี้ด้วยเช่นกัน