หนุ่มทาสยาห้าว ไลฟ์โชว์ปืน ก่อนเกมคาบ้าน ตร.บุกรวบจับตรวจฉี่ม่วง สารภาพก๊อบวิดีโอคนอื่นมาโพสต์ หลอกขายเหยื่อ
เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก รายหนึ่งได้โพสต์ภาพและคลิปเป็นของผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ ท็อป สิงห์บุรี มีการโพสต์คลิปวิดีโอโชว์อาวุธปืน เสนอขายอาวุธปืนออนไลน์ ในกลุ่มสิงห์บุรีทันข่าว โดยใช้ข้อความว่า “มีใครทำอะไรได้ไหมครับ มันโหดจะยิงทุกวันเลย อยู่สิงห์บุรี รบกวนตำรวจตรวจสอบหน่อยครับ” เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดสิงห์บุรี
จึงได้สืบสวนหาข่าว จนพบว่า นายนิทัศน์ หรือท็อป (สงวนนามสกุล) เจ้าของเฟซบุ๊ก ท็อป สิงห์บุรี ภูมิลำเนาอยู่ที่หมู่ 3 ตำบลพักทัน อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี มีพฤติกรรมติดยาเสพติด ชอบเล่นอาวุธปืน เคยถูกดำเนินคดีข้อหาครอบครองอาวุธปืน และทราบมาว่าขณะนี้ นายนิทัศน์ หรือนายท็อป มาพักอาศัยอยู่ บ้านเช่าแห่งหนึ่ง ต.โพกรวม อ.เมือง จ.สิงห์บุรี
พ.ต.อ.จิตติ สามทอง ผู้กำกับการกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสิงห์บุรี, พ.ต.อ.ปฏิกรณ์ หาญหัตถกิจ ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเมืองสิงห์บุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.นพดล ธรรมเนียม รองผู้กำกับการสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองสิงห์บุรี ได้นำกำลังร่วมกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดสิงห์บุรี ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองจังหวัดสิงห์บุรี เข้าตรวจสอบที่บ้านเช่าที่นายท็อปมาเช่าหลังดังกล่าว เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงพบประตูบ้านปิด เนื่องจากทราบว่า นายท็อปอาจมีอาวุธปืนจึงเตรียมพร้อมระวังตัว แต่หลังจากเปิดประตูเข้าไปได้ พบนายท็อปอยู่ในบ้านเช่าหลังดังกล่าว
ผลการตรวจค้นไม่พบอาวุธปืน ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย โดย นายนิทัศน์ หรือท็อป ยอมรับว่าได้เสพยาเสพติดมา และเป็นคนโพสต์คลิปวิดีโอลงเฟซบุ๊ก ท็อป สิงห์บุรี แต่เป็นอาวุธปืนแบลงก์กัน (ปืนจำลองที่จำลองรูปแบบและหลักการทำงานมาจากปืนจริง แต่ไม่สามารถขับเครื่องกระสุนหรือเม็ดกระสุนใดๆ ออกมาจากลำกล้องได้) ซึ่งตนได้นำมาหลอกขายทางโลกออนไลน์ ส่วนภาพคลิปวิดีโออื่นๆ ตนได้ก็อปมาจากเฟซบุ๊กของคนอื่น
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายนิทัศน์ หรือท็อป มาตรวจปัสสาวะพบว่ามีผลบวก จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา “เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 โดยผิดกฎหมาย และทำการขยายผลหาผู้ร่วมกระทำความผิดในอาวุธปืนต่อไป”