หน้าแรก ภูมิภาค อั้นไม่อยู่! ...

อั้นไม่อยู่! ลูกชิ้นยืนกิน ขอขึ้นราคาเพิ่มไม้ละ 1 บาท วอนเห็นใจน้ำมันปาล์มแพงไม่ไหว

26.02.25 | 15:05 น.
ลูกชิ้นยืนกิน

กลุ่มร้าน ลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์ แบกภาระราคาน้ำมันปาล์มที่ปรับขึ้นแทบทุกวันไม่ไหว ขอปรับราคาลูกชิ้นขึ้นอีกไม้ละ 1 บาทเป็นไม้ละ 5 บาท ระบุถ้าซื้อสดไปทอดเองยังคงราคาเดิม วอนลูกค้าเห็นใจ

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากน้ำมันปาล์มได้ปรับราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อผู้บริโภคเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะกลุ่มแม่ค้าขายของทอดซึ่งจะต้องใช้น้ำมันปาล์มเป็นหลัก

ล่าสุด บรรดากลุ่มแม่ค้าลูกชิ้นยืนกิน บริเวณสถานีรถไฟบุรีรัมย์ กว่า 10 ร้านประกาศขอขึ้นราคาลูกชิ้นทอดเพิ่มอีกจากไม้ละ 4 บาทเป็นไม้ละ 5 บาท หลังราคาน้ำมันปาล์มพุ่งทะลุขวดละ 62 บาท(วันนี้)

นางประทิพย์ อายุ 69 ปี เจ้าของร้านลูกชิ้นป้าณี บอกว่านอกจากน้ำมันปาล์มจะขึ้นราคาแล้ว ยังมีวัสดุอื่น เช่นเนื้อหมู ไม้เสียบลูกชิ้น ปรับขึ้นราคาตามไปด้วย น้ำนปาล์มที่เคยใช้ขวดละ 45-48 บาท ตอนนี้กลายเป็น 62 บาท จริงแล้วพยายามตรึงราคามานานแล้ว จึงจำเป็นต้องปรับขึ้นราคาลูกชิ้นขึ้นอีกไม้ละ 1 บาท แต่ไม่ถึงกับดีขึ้น เพราะเราเพิ่มลูกชิ้นให้อีกไม้ละ 1 ลูกจากเดิม 3 ลูกต่อไม้ ส่วนที่แพ็คเป็นถุงที่ไม่ได้ทอดยังคงขายราคาเดิม

นางสาวอรุณศรี อายุ 42 ปี เจ้าของร้านลูกชิ้นยายภา บอกว่าตอนนี้แม่ค้ามีการปรับขึ้นราคาลูกชิ้นแล้วหลายเจ้า แต่เกินครึ่งแล้วเพราะแบกรับภาระไม่ไหว ซึ่งตรงกับลูกค้าที่ให้ความเห็นว่าควรขึ้นราคาเพราะเห็นใจแม่ค้า โดยภายใน 2-3 วันน่าจะปรับราคาขึ้นทุกร้านในราคาเดียวกัน

Advertisement