สาววัย 38 ขนยาบ้า 3 กระเป๋า กว่า 1 แสนเม็ด ขึ้นรถทัวร์จากแม่สาย ไปส่งลูกค้าภูเก็ต เจอรวบกลางทาง
เมื่อวันที่ 7 มีนาคม ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.ยศ ชาวเรา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสุราษฎร์ พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษ กอ.รมน.จังหวัดสุราษฎร์ธานี แถลงผลจับกุมนางสาวพวงเครือ หรือเนม อายุ 38 ปี ชาว ต.วัดประดู่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 10 แพ็ค รวม 101,000 เม็ด ได้บริเวณจุดจอดพักรถโดยสาร ลานจอดรถสหกรณ์สุราษฎร์ธานี อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี
จากการสอบสวนทราบว่า ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการลักลอบขนยาเสพติดล็อตใหญ่จากพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ไปยังพื้นที่ อ.ท่าฉัตรไชย จ.ภูเก็ต มากับรถโดยสารปรับอากาศ สายแม่สาย-ภูเก็ต เดินทางออกจากต้นทางวันที่ 3 มีนาคม 2568 สืบสวนข้อมูลการจองตั๋วรถโดยสารพบ น.ส.พวงเครือ โดยสารมากับรถคันดังกล่าว
ชุดจับกุมได้ไปเฝ้าซุ่มที่บริเวณปั๊ม ปตท.สหกรณ์สุราษฎร์ธานี เมื่อรถโดยสารเข้าจอดพักรถ ตำรวจได้เข้าแสดงตัวขอตรวจสอบพบ น.ส.พวงเครือ มีท่าทีพิรุธ จึงขอตรวจกระเป๋าสัมภาระที่วางอยู่ด้านหน้าที่นั่ง พบยาบ้าทั้งหมดบรรจุในห่อกระดาษเทียนไขสีเหลืองประทับตรา ๙๙๙ รวม 10 แพ็ค ซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าเป้ 3 ใบ จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และนำตัวไปสอบปากคำ
น.ส.พวงเครือ ให้การยอมรับว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายบังตา (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) เป็นเงิน 80,000 บาท ให้ไปนำยาบ้า 101,000 เม็ด จาก จ.เชียงราย เพื่อไปส่งพื้นที่ อ.ท่าฉัตรไชย จ.ภูเก็ต โดยจะมีนายขิต (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) รอรับอยู่ ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาว่า “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน, ยาบ้า) โดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน, ยาบ้า) โดยการขายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้า ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย” และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.พุนพิน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป