คุมตัวผัวสอบเข้ม หลังยิงหัวเมียดับ ลั่นผิดไปแล้ว-อยากขอโทษ ยันไม่ได้ล่วงละเมิดลูกเลี้ยง
จากกรณีเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 13 มี.ค.2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ รับแจ้งเหตุมีหญิงถูกยิงเสียชีวิต ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น พบผู้เสียชีวิตชื่อ น.ส.รัตติยา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะ 1 นัด และที่ลิ้นปี่อีก 1 นัด นอนเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณชั้นล่างของบ้าน ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายชัยวสิต (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี สามีของผู้ตาย ซึ่งหลังก่อเหตุได้ข่มขู่พาเด็กหญิงวัย 15 ปี ซึ่งเป็นลูกเลี้ยงของผู้ก่อเหตุ ขี่จักรยานยนต์หลบหนีไปขึ้นรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีดำ ทะเบียน 9 กส 6627 กทม. พร้อมกับอาวุธปืนหลบหนีไปที่ศรีสะเกษ
เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บ้านผู้ก่อเหตุในตำบลกุดเมืองฮาม อำเภอยางชุมน้อย จังหวัดศรีสะเกษ โดยได้พบกับ นางแสงสว่าง อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นแม่ของผู้ก่อเหตุ และเปิดเผยว่า เมื่อวาน (12 มีนาคม) ประมาณ 16.00 น. ลูกชายตนได้เอาหลานนั่งรถยนต์ออกจากบ้านไปโดยไม่ได้บอกกับตนว่าจะไปไหน ตอนแรกตนนึกว่าลูกชายไปเที่ยวในศรีสะเกษ หลังจากออกไปก็ไม่ได้ติดต่อกันเลย พอมาเช้าวันนี้ถึงรู้ว่าลูกชายตนไปก่อเหตุยิงภรรยาที่กรุงเทพฯ
ด้าน นางบัณฑิต อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นน้าของผู้ก่อเหตุ และเป็นคนโทรศัพท์คุยกับผู้ก่อเหตุ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อเช้าประมาณ 07.00 น. ตนได้โทรศัพท์คุยกับนายชัยวสิต (ผู้ต้องหา) โดยนายชัยวสิตได้บอกกับตนว่าได้ไปก่อเหตุยิงภรรยาตายมา อยากจะกลับมาบ้านเพื่อมากราบเท้าแม่ และจะยิงตัวตาย แต่ตอนนี้ไปไม่ได้ เพราะตำรวจตั้งด่านสกัดไว้ ตนเลยพยายามพูดเกลี้ยกล่อม ให้ผู้ต้องหาไปหาพี่สาวเพื่อให้พี่สาวพาไปมอบตัว ก่อนที่นัดเจอกันที่ปั๊มแห่งหนึ่งที่สุขสวัสดิ์ 68 จ.สมุทรปราการ และได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ดังกล่าว
ด้าน นายสมปอง แก้วภักดี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 เปิดเผยว่า นายชัยวสิต (ผู้ต้องหา) เป็นคนเงียบไม่เคยสร้างปัญหาให้กับหมู่บ้าน และจะนั่งทำงานอยู่แต่ในบ้าน ก่อนหน้านี้ ลูกสาว (ลูกเลี้ยง) นายชัยวสิต (ผู้ต้องหา) เคยมีเรื่องวัยรุ่นในหมู่บ้านกระทำชำเรา ตน (ผู้ใหญ่บ้าน) เคยไกล่เกลี่ยระหว่าง นายชัยวสิต (ผู้ต้องหา) และวัยรุ่นที่ก่อเหตุกระทำชำเรา ถึง 2 ครั้ง แต่ไม่ได้ข้อสรุป นายชัยวสิต (ผู้ต้องหา) จึงมีการไปแจ้งความ หลังจากนั้น นายชัยวสิต (ผู้ต้องหา) เริ่มมีอาการเครียดเกิดขึ้น และเก็บตัว จนล่าสุด นายชัยวสิต (ผู้ต้องหา) ก็ได้ถูกควบคุมตัวไปดำเนินการตามกฏหมายแล้ว
ระหว่างที่ถูกควบคุมตัวมาโรงพักผู้ก่อเหตุมีสีหน้าเคร่งเครียด บอกกับผู้สื่อข่าวสั้นๆ ว่า อยากขอโทษผู้ตาย ตนผิดไปแล้ว ส่วนกระแสข่าวที่ว่าตนข่มขืนลูกเลี้ยงนั้น ไม่เป็นความจริง จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวนต่อ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับปมในการสังหารภรรยานั้น หลังจากที่ลูกสาวโทรมาเล่าให้ผู้เป็นแม่ (ผู้ตาย) ฟังเมื่อวันจันทร์ว่า ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืนมาหลายครั้ง จนผู้ตายไปปรึกษาพี่สาว เพื่อจะแจ้งความดำเนินคดีกับผู้เป็นพ่อเลี้ยง
โดยที่ผ่านมา น.ส.รัตติยา ผู้ตาย คบหากับนายชัยวสิตนานหลายปี จนมีลูกชายวัย 10 ขวบด้วยกัน โดย น.ส.รัตติยา มีลูกติดมาด้วย ต่อมา ผู้ก่อเหตุกับผู้ตายได้แยกกันอยู่มาประมาณ 3 ปี โดยผู้ก่อเหตุได้พาลูกชายวัย 10 ขวบ ซึ่งเป็นลูกที่เกิดกับผู้ตาย และลูกสาวซึ่งเป็นลูกเลี้ยงวัย 15 ปี กลับไปอยู่ที่ จ.ศรีสะเกษด้วย ส่วนผู้ตายพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังเกิดเหตุ
ขอบคุณภาพและเนื้อหาบางส่วนจากข่าวสด