สถานทูตรับ ‘ชาวจีน’ กลับปท.รอบสุดท้าย 149 คน – เคนยาในเมียวดีได้กลับบ้านแล้ว

ส่งชาวจีนรอบสุดท้าย งวดนี้ 149 คน ส่วนชาวเคนยาได้กลับบ้านแล้ว

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม เจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยเฉพาะกิจราชมนู อ.แม่สอด จังหวัดตาก ได้นำ บุคคลสัญชาติเคนยา จำนวน 48 คน แบ่งเป็นชาย 30 คน หญิง 18 คน  เข้าสู่กระบวนการตรวจสอบและบันทึกประวัติ รวมทั้งการตรวจสุขภาพของหน่วยงานสาธารณสุข ที่ด่านพรมแดนไทย เมียนมา 2 สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 บ้านวังตะเคียนใต้ ตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด

หลังจากที่เจ้าหน้าที่สถานทูตเคนย่า ร่วมกับตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตากไปยืนยันตัวบุคคล และลงนามในเอกสารรับตัวชาวเคนย่าทั้งหมดที่ฝั่งเมียนมา จ.เมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ประเทศเมียนมา มาที่เขตไทย เพื่อเดินทางโดยรถยนต์บัสไปที่กทม.จากนั้นโดยสารเครื่องบินที่กทม.เพื่อกลับภูมิลำเนา

ADVERTISMENT

ในวันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่สถานทูตจีนได้ไปรับชาวจีน จำนวน 149 คน ที่จ.เมียวดีเช่นกัน โดยใช้รถยนต์บัส 2 คัน มาสู่กระบวนการตรวจสอบบุคคลฝั่งไทย และเดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติแม่สอด ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อโดยสารสายการบิน China Southerm Airlnes เดินทางมาไปยังประเทศจีน ซึ่งเป็นวันที่ 3 โดยเริ่มต้นมารับชาวจีนตั้งแต่วันที่ 19 – 21 มีนาคม 2568 จากทั้งหมด 908 คน

ADVERTISMENT

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image