จับตาธุรกิจสวนน้ำสกลนคร คาดเงินสะพัดช่วงสงกรานต์ เหตุห้ามนั่งกระบะสาดน้ำ

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม  หลังจากรัฐบาลประกาศออกกฎเหล็กสงกรานต์ปีนี้ห้ามรถกระบะบรรทุกผู้โดยสารตระเวนสาดน้ำบนถนนทางหลวง จึงทำให้แนวโน้มปีนี้บรรยากาศสงกรานต์ตามท้องถนนน่าจะไม่คึกคักเท่าทุกปีที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนชาวสกลนครบางส่วนเห็นว่า หากรัฐออกมาตรการเพื่อความปลอดภัยแบบนี้ สวนน้ำจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ใช้สำหรับเล่นน้ำคลายร้อนในวันสงกรานต์ เนื่องจากไม่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ทำให้ธุรกิจสวนน้ำในปีนี้น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง จะกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวการจับจ่ายในพื้นที่ได้เป็นอย่างดีคาดมีเงินสะพัดหลายล้านบาท

นายกฤษดา ปิยะศิริเดช เจ้าของธุรกิจสวนน้ำ (ALOHA WATER PARK) ตั้งอยู่ถนนสกล-นาแก บ้านกกกอก อ.เมือง จ.สกลนคร กล่าวว่า สวนน้ำแห่งใหม่ของสกลนครเริ่มเปิดบริการแล้วเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะเทศกาลสงกรานต์ สวนน้ำแห่งนี้มีพื้นที่120 ไร่ ใช้เวลาก่อสร้างกว่า 2 ปี ลงทุนหลายล้านบาท แต่ค่าบริการไม่แพง แยกเป็นโซนเด็กและผู้ใหญ่ มี จนท.ที่ผ่านการฝึกปฐมพยาบาลดูแลความปลอดภัยอย่างดี หลังจากเปิดให้บริการไม่กี่วัน มีเสียงตอบรับจากประชาชนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีมากที่สกลนครมีสวนน้ำให้บริการ ส่วนใหญ่ระบุจะพาบุตรหลานมาเล่นน้ำสงการนต์ที่สวนน้ำแห่งนี้เนื่องจากปลอดภัย ดีกว่านำบุตรหลานไปนั่งหลังรถตระเวนสาดน้ำเสี่ยงต่ออุบัติเหตุและฝ่าฝืนข้อห้าม

“ในอนาคตสวนน้ำแห่งนี้ยังจะมีการขยายพื้นที่บริการออกไปอีกทางด้านหลังให้ครบวงจร เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจหรือประชุมสัมมนา ดันให้สวนน้ำแห่งนี้เป็นสวนน้ำที่ครบวงจรและใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน” นายกฤษดากล่าว

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image