หน้าแรก ภูมิภาค เพียง 1 วัน ป...

เพียง 1 วัน ปชช.ขนยางเก่าให้ อ.ประจันตคาม กว่า 100 เส้น ส่งให้ทหารจุดผามออีแดง ทำบังเกอร์

8.06.25 | 19:52 น.

พลังไทยบริจาคยางเก่าวันเดียวมากกว่า 100 เส้น พร้อมข้าวสาร หลังจากอำเภอประจันตคามเชิญชวนร่วมบริจาคยางรถยนต์เก่า สร้างบังเกอร์ให้ทหารไทย จุด

จากกรณีในเฟซบุ๊กมีการระบุข้อความ “ประกาศอำเภอประจันตคาม ขอเชิญชวนร่วมบริจาคยางรถยนต์เก่าเพื่อสร้างบังเกอร์ให้ทหารไทย จุดผามออีแดง จ.ศรีษะเกษ ตั้งแต่วันที่ 7-12 มิ.ย.68 ติดต่อบริจาคได้ที่หน้าที่ว่าการอำเภอประจันตคาม หรือโทรศัพท์ติดต่อเพื่อนัดหมายให้เจ้าหน้าที่ไปรับได้ที่เบอร์โทร 037-291402”

กรณีนี้ เมื่อเวลา 17.10 น. วันที่ 8 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หอประชุมอำเภอประจันตคาม พบประชาชนที่ทราบข่าวดังกล่าวพากันนำยางรถยนต์เก่ามามอบให้ นายกองตรีปพนศักดิ์ ขันติชัยมงคล นายอำเภอประจันตคาม มากกว่า 100 เส้น

นายอำเภอประจันตคามกล่าวว่า ได้รับข้อเสนอแนะจากประชาชน อยากมีส่วนร่วมให้กำลังใจทหาร อำเภอก็เลยประกาศรับยางมือสองผู้ที่จะบริจาค ระหว่างวันที่ 7-12 มิ.ย. โดยอำเภอเป็นตัวแทนรับบริจาคนำไปส่งให้กำลังใจทหารหาญ ให้พี่น้องประชาชนมี 2 ช่องทาง 1.มาบริจาคที่ข้างหอประชุมอำเภอประจันตคาม และ 2.ติดต่อที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน-กำนัน

Advertisement

นายอำเภอประจันตคามกล่าวว่า หลังได้ประกาศวานนี้ (7 มิ.ย.) ช่วง 22.00 น. ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม พวกเรามาช่วยกันส่งกำลังใจให้ทหาร ตอนนี้ได้รับยางรถยนต์แล้วมากกว่า 100 เส้นแล้ว น่าปลื้มใจมาก พบบางคนใส่รถเก๋งมา 2 เส้นก็มี คาดว่าเราจะได้ถึง 400-500 เส้น หลังรวมแล้วจะนำส่งถึง ค่ายพิทักษ์อุทุมพรเขต ต.หนองหญ้าลาด อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีษะเกษ ภายในวันที่ 13 มิ.ย.

นายณัฐพงษ์ อายุ 57 ปี เจ้าของและผู้จัดการร้านท๊อปรถสวยเต็นท์รถ ตรงข้ามโลตัส (สาขาศรีมหาโพธิ) ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า หลังทราบข่าวได้รวมยางรถยนต์เพื่อส่งมอบยางเก่าที่ไม่ใช้แล้วจากเต๊นท์รถทั้ง 5 สาขา จำนวนกว่า 100 เส้น พร้อมข้าวสาร 100 ถุง ให้กับทหารในการปกป้องอธิปไตย และให้ขวัญกำลังใจทหารหาญทุกคน ส่งผ่านให้กับทางอำเภอ

ขณะที่นายอัมรินทร์ กำนันตำบลหนองแสง อ.ประจันตคาม กล่าวว่า หลังจากนายอำเภอประจันตคามได้ประกาศรับบริจาคยางเก่าจากประชาชน ได้ประกาศเสียงตามสายในหมู่บ้านทันที พบชาวบ้านในหมู่บ้านต่างๆ ตื่นตัวรวบรวมยางมาให้คนละเส้น 2 เส้น รวมแล้ววันนี้ได้มากกว่า 80 เส้นแล้ว จะนำไปมอบให้กับอำเภอ ส่งมอบเป็นขวัญและกำลังใจต่อให้ทหารต่อไป