ลำปางแผ่นดินไหว 2 ครั้ง ศูนย์กลาง ต.บ้านเป้า ประชาชนรับรู้แรงสั่นสะเทือน
เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ อ.เมือง จ.ลำปาง ได้เกิดแผ่นดินไหวขนาดเล็กขึ้นถึง 2 ครั้ง วันนี้ (7 ก.ค.68) โดยตามรายงานของกองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า ครั้งแรก เกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.14 น. ขนาด 1.4 ตามมาตราริกเตอร์ ลึกลงไป 2 กิโลเมตร จุดศูนย์กลางใน ต.บ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง

และเกิดอีกครั้ง ประมาณ 2 ชั่วโมง ถัดมา เวลา 03.53 น. ลึกลงไป 1 กิโลเมตร จุดศูนย์กลาง ก็เกิดขึ้นใกล้เคียงในจุดเดิม ศูนย์กลางในพื้นที่ ต.บ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง
สำหรับการเกิดแผ่นดินไหวครั้งนี้ เกิดขึ้นบริเวณพื้นที่ ที่อยู่ใกล้หมู่บ้าน ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่อยู่ห่างตัวเมืองลำปาง ประมาณ 20 กิโลเมตร ทำให้ประชาชนที่นอนอยู่บนบ้านชั้น 2 รู้สึกได้ถึงแรงสั่นสะเทือน

โดยเช้าวันนี้ ชาวบ้านได้ตื่นแต่เช้า ออกมาสอบถามกัน ว่า รู้สึกเหมือนเตียงไม้ และบ้านไม้ ส่วนใหญ่จะ 2 ชั้น เกิดสั้นไหว รู้สึกกันหรือไม่ ก็มาทราบว่า เกิดแผ่นดินไหวขึ้น ตามการรายงานของกองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา
โดยชาวบ้าน บอกว่า ครั้งแรก ขนาด 1.2 ไม่รู้สึก แต่ไปรู้สึกในครั้งต่อมา ที่มีขนาด 1.9 บ้านสั่นเหมือนรถบรรทุกวิ่งผ่านถนนหน้าบ้าน จึงคิดว่า น่าจะเกิดแผ่นดินไหวขึ้น
อย่างไรก็ตามทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจพิกัดจุดศูนย์กลาง ก็พบว่าทั้ง 2 จุด อยู่กลางทุ่งนา
จุดแรก ตามพิกัด ขนาด 1.4 ทุ่งนาใกล้กับวัดบ้านเหล่า และจุด 2 ทุ่งนา ใกล้หมู่บ้านทุ่งม่านเหนือ โดยมีบ้านเรือนราษฎร และหมู่บ้าน ตั้งอยู่ใกล้
สำหรับเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสารภัยจังหวัดลำปาง ยังไม่มีรายงาน และความเสียหายเข้ามา ซึ่งจะร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และท้องถิ่น ออกสำรวจพื้นที่อย่างละเอียดต่อไป



