วัดชูจิตปิดปากเงียบ! ปัดตอบปม พระเทพพัชราภรณ์ พัวพันสีกา ก. กุฏิเจ้าอาวาสล็อกกุญแจแน่น
จากกรณี พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. ออกมายืนยันกระแสข่าวลือ พระเทพพัชราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดชูจิตธรรมาราม ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 1-2-3 (สายธรรมยุต) มีรายชื่อติดอยู่ใน 8 พระพัวพันสีกากอล์ฟว่าเป็นเรื่องจริงนั้น
อ่านข่าว – บิ๊กเต่า ยันพบคลิป พระเทพพัชราภรณ์ วัดชูจิต ในมือถือสีกากอล์ฟ ปูด พระผู้ใหญ่วัดดังฝั่งธนมีชื่อด้วย
เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ที่ วัดชูจิตธรรมาราม จ.อยุธยา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในวัดเป็นไปอย่างเงียบสงบ พระสงฆ์และสามเณรยังคงประกอบกิจของสงฆ์ตามปกติ ที่บริเวณโบสถ์ เมื่อสอบถามถึงกระแสข่าวที่เกิดขึ้น พระสงฆ์ในวัดต่างปฏิเสธไม่ทราบรายละเอียด บางรายระบุว่า ช่วงบ่ายยังเห็นเจ้าอาวาสอยู่ภายในวัดตามปกติ
อย่างไรก็ตาม เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามเพิ่มเติมจากพระภิกษุและสามเณรรูปอื่น ๆ กลับไม่ได้รับข้อมูลใด ๆ ทั้งสิ้น
ขณะที่กุฏิของเจ้าอาวาสซึ่งเป็นอาคารสองชั้น พบว่าประตูปิดเงียบ ไฟภายในดับ และล็อกกุญแจแน่นหนา
นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่วัดรายหนึ่งมีท่าทีไม่พอใจ เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อขอสัมภาษณ์ ได้ปฏิเสธให้ข้อมูล พร้อมห้ามบันทึกภาพ และเดินหนีไปด้วยท่าทีฉุนเฉียว
ทั้งนี้ กระแสข่าวดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด


