ถนนข้าวเหนียวคึกคัก!! คนแห่เล่นสงกรานต์-คลื่นมนุษย์กว่า 120,000 คน

เวลา 19.30 น. วันที่ 13 เมษายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศสงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียว เทศบาลนครขอนแก่น ได้มีประชาชนทยอยเดินทางมาร่วมเล่นสงกรานต์และเพื่อเล่นคลื่นมนุษย์ ”สาดโลด สาดเหลือแน้เด้อ” วันแรกตั้งแต่หัวค่ำ จนกระทั่งเวลา 19.20 ได้มีพิธีเปิดถนนข้าวเหนียวและเล่นเวฟมนุษย์วันแรก โดยมีนายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น และยังมี ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย ร่วมเปิดและเล่นคลื่นมนุษย์เป็นครั้งแรก

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า ประวัติศาสตร์หน้าใหม่การเล่นคลื่นมนุษย์ภายใต้ชื่อ คลื่นมนุษย์สุดรางคู่ จากสี่แยกศรีจันทร์ตัดถนนหน้าเมืองหรือสี่แยกเตียวฮง ไปถึงทางรางรถไฟระยะทาง 1 กิโลเมตร ที่กำลังก่อสร้างผ่านเมืองขอนแก่น เรียกได้ว่ามีผู้ร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ที่ถนนข้าวเหนียวเกิดคาด ซึ่งทุกปีวันแรกจะมีคนร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ไม่น้อยกว่า 70,000 คน และวันนี้ก็เช่นกันมีผู้เข้าร่วมเล่นคลื่นมนุษย์เกิดคาดกว่า 120,000 คน เพราะเท่าที่ดูจำนวนคนยาวเหยียดไปจนถึงประตูเมือง

และวันนี้เป็นวันพิเศษ ที่ทุกคนได้ร่วมทำคลื่นมนุษย์เกียรติยศมอบให้ ซิโก้ ซึ่งเป็นการแสดงออกอย่างหนึ่งที่คนขอนแก่นร่วมกันเป็นกำลังใจให้กับซิโก้ ผู้สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้กับชาวขอนแก่น และเป็นแบบอย่างดีที่ให้กับเยาวชนคนขอนแก่น และเยาวชนทั่วประเทศ

ด้านซิโก้ ได้ให้สัมภาษณ์ว่าดีใจปลื้มใจได้มาร่วมกิจกรรมที่ถนนข้าวเหนียว ซึ่งได้รับการยอมรับในอันดับต้นของประเทศ อยากให้ทุกคนที่มาร่วมงานได้มีความสุขได้เติมกำลังใจกลับไปทำงาน ทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายอย่างมีความสุขและประสบความสำเร็จ ซึ่งวันนี้ตัวซิโก้เองก็ได้กลับไปรดน้ำขอพรขอกำลังใจจากพ่อแม่ญาติผู้ใหญ่ ที่ผ่านมาได้รับกำลังใจอย่างดีจากแฟนคลับ เมื่อเสร็จเทศกาลสงกรานต์ ก็จะเดินทางไปพบไปขอบคุณแฟนคลับทั่วประเทศ ที่ให้กำลังใจแก่ซิโก้มาโดยตลอด 20 ปีที่อยู่ในวงการ โดยเป็นผู้เล่น 15 ปีและ เป็นโค้ชอีก 5 ปี ทั้งนี้ก็จะเดินหน้าต่อเพื่อผลิตนักฟุตบอลไปรับใช้ชาติต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ
บทความถัดไประทึก!! บัสนทท.จีน เบรกลมหมด พุ่งลงเขาป่าตองชนรถ 5 คัน มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 5 คน