วัยรุ่นพิจิตรเหิมหนัก ขับรถพุ่งชนนายอำเภอ ทหาร อส. วิ่งหนีอลหม่าน(คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 13 เมษายน 2560 เวลา 21.00 น. มีประชาชนร้องเรียนว่า มีประชาชนจำนวนมากปิดถนนเล่นน้ำสงกรานต์บริเวณถนนข้าวตัง ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมืองพิจิตร ทั้งกลุ่มวัยรุ่นหนุ่ม-สาว มีรถจักรยานยนต์และนำถังน้ำขึ้นรถกระบะจำนวนมากทำการปิดถนน เปิดเพลงเสียงดัง เล่นน้ำสงกรานต์ ดื่มสุราอย่างเมามันและคึกคะนอง ไม่ยอมเคลื่อนตัวรถไปไหน อีกทั้งยังทำให้ประชาชนสัญจรไปมาไม่ได้ ต้องไปใช้เส้นทางอื่น สร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ชาวบ้านบริเวณดังกล่าวจนไม่สามารถเข้า-ออกบ้านได้

ต่อมานายภูมิสิทธิ์ วังคีรี นายอำเภอเมืองพิจิตร พร้อมด้วย พ.อ.ธนะพันธ์ ขำทวี เสนาธิการองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดพิจิตร จึงนำกำลังสารวัตรทหารมณฑลทหารบกที่ 36 ร่วมกับกำลัง อส.จำนวนกว่า 30 นาย เข้าไปเจรจาให้กลุ่มวัยรุ่นเปิดถนนดังกล่าว พร้อมกับแนะนำให้เลิกเล่นเนื่องจากเป็นเวลาดึกมากแล้ว ทำให้กลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจ พยายามขับรถยนต์พุ่งเข้าใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ ทำให้เจ้าหน้าที่พร้อมด้วยนายอำเภอเมืองพิจิตรต้องวิ่งหนีกระเจิดกระเจิง จากนั้นนายอำเภอเมืองพิจิตรจึงขอกำลังเสริมเพื่อสนับสนุน วัยรุ่นจึงหนีกลับไปคนละทิศละทาง

จากการตรวจสอบ พบว่ารถยนต์คันดังกล่าวที่ขับพุ่งชนนายอำเภอและเจ้าหน้าที่เป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิรุ่นสตราดา สีดำ แค็บ ทะเบียน บบ 630 พิจิตร ซึ่งจะได้ติดตามเจ้าของรถมาดำเนินคดีต่อไป

จากนั้นในวันที่ 14 เมษายน เวลา 10.30 น. สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิจิตร โดยนายพิษณุ เสนาวิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้เรียกประชุมด่วนนายอำเภอเมืองพิจิตร เจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 36 ตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร สรรพสามิตจังหวัดพิจิตร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาด่วน

นายพิษณุ เสนาวิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินตามแนวประชารัฐให้มีการเข้มงวดเรื่องการจำหน่ายสุราบริเวณดังกล่าว เรื่องการขออนุญาตการใช้เครื่องเสียง วินัยจราจร ตรวจสารเสพติด การขนคนขึ้นรถกระบะ หากฝ่าฝืนหรือกระทำความผิดกฎหมายให้ดำเนินคดีในอัตราโทษสูงสุด ทั้งนี้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน และป้องกันอุบัติเหตุต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon