สุดซึ้ง! ‘หนูคิดถึงพ่อ’ ลูกหลานหลั่งน้ำตา ส่งพ่อแม่ขึ้นรถกลับมาทำงาน สิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์

เมื่อวันที่ 17 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารเทศบาลเมืองนครพนม บรรยากาศการเดินทางกลับของประชาชน นักท่องเที่ยว รวมถึง รวมถึงแรงงานต่างถิ่น ที่เดินทางกลับบ้านมาเยี่ยมพ่อแม่ที่บ้านเกิดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พบว่ามีประชาชน นักท่องเที่ยว รวมถึงแรงงานบางส่วนที่ยังตกค้าง ต่างเดินทางไปซื้อตั๋วเพื่อขึ้นรถโดยสารตามสถานีขนส่งผู้โดยสาร กลับไปทำงานที่ กทม. ซึ่งถือเป็นวิถีชีวิตของคนอีสาน ต่างจังหวัด ในช่วงเทศกาลวันสำคัญต่างๆ ทั้งปีใหม่ สงกรานต์ จะได้มีโอกาสกลับมาเยี่ยมบ้านเกิด ดูแลพ่อแม่

แต่ในช่วงการเดินทางกลับถือเป็นอีกมุมหนึ่งของชีวิต เนื่องจากในการเดินทางกลับจะเป็นบรรยากาศสุดซึ้ง เนื่องจากจะมีพ่อ แม่ ลูกหลาน มาส่งกลุ่มแรงงานต่างถิ่นที่ต้องเดินทางเข้า กทม. ไปทำงานตามปกติหลังช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทำให้ลูกหลานต้องหลั่งน้ำตาด้วยความคิดถึงพ่อแม่ ไม่อยากให้ไปทำงานต่างจังหวัด สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้พบเห็น ถือเป็นวิถีชีวิตของคนต่างจังหวัด แรงงานต่างถิ่น เพราะส่วนใหญ่ต้องดิ้นรนไปทำงานต่างถิ่น ปล่อยให้ลูกหลาน อยู่กับ ปู่ ย่า ตายาย จะได้กลับมาเยี่ยมบ้านเฉพาะวันหยุดช่วงเทศกาลสำคัญ


ขณะเดียวกันทางด้านนายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ได้สั่งการให้ทาง ตำรวจ ทหาร ขนส่งจังหวัดนครพนม ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานเกี่ยวข้อง เพิ่มมาตรการเข้มในการดูแลความ ปลอดภัย ตั้งจุดตรวจบริการประชาชน เน้นตรวจสภาพความพร้อมของคนขับ รวมถึงรถโดยสารประจำทางก่อนออกเดินทาง เพื่อความปลอดภัยของผู้เดินทาง ให้เดินทางถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ