พายุฤดูร้อนถล่มบ้านเรือนเสียหายหลายพื้นที่ทั่วประเทศ จนท.เร่งเข้าช่วยเหลือ-ซ่อมแซม

จากที่กรมอุตุนิยมวิทยารายงานสภาพอากาศว่าจะมีฝนตกหนักบริเวณด้านตะวันตกของภาคเหนือและภาคกลางในช่วงวันที่ 17-18 เมษายน 2560  ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง สำหรับภาคใต้จะมีฝนน้อย

โดยพายุไซโคลน “MAARUTHA” บริเวณอ่าวเบงกอล ได้เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งบริเวณรัฐยะไข่ ประเทศเมียนมา ทำให้ด้านตะวันตกของประเทศไทยมีฝนตกหนัก

ผู้สื่อข่าวรายงานผลกระทบจากสภาพอากาศซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนส่งผลให้บ้านเรือนเสียหาย เสาไฟฟ้าและต้นไม้หักโค่นในหลายพื้นที่ โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าช่วยเหลือและซ่อมแซมให้ในเวลาต่อมา

เมื่อวันที่ 17 เมษายน ที่หมู่บ้านปอหย่าลู่ หมู่ 4 ต.แม่ต้าน อ.ท่าสองยาง จ.ตาก มีลมกระโชกแรงและฝนตกลงมาอย่างหนัก ส่งผลให้บ้านเรือนในหมู่บ้านเสียหายอย่างหนัก จำนวน 4 หลังคา และเสาไฟฟ้าหักโค่น 1 ต้น แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ระหว่างเกิดเหตุมีชาวบ้านต่างทิ้งบ้านหนีไปอาศัยอยู่ในจุดปลอดภัย

วันเดียวกันที่นครสวรรค์ พายุฤดูร้อนพัดถล่มใน อ.หนองบัวและไพศาลี จ.นครสวรรค์ ทำให้บ้านเรือนประชาชน หมู่ 3-4-5-8 และเทศบาลตำบลไพสาลี บ้านและยุ้งข้าว พังเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน  เสียหายหนักในเขตเทศบาล โดย พล.บุญยืน อินกว่าง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 31 ให้การช่วยเหลือและได้สั่งการให้ทหารช่างมณฑลทหารบกที่ 31 ค่ายจิรประวัติ เร่งซ่อมแซมบ้านให้ชาวบ้านเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

ต่อมาเวลา 17.00 น. วันที่ 17 เมษายน พายุฤดูร้อนพัดถล่มสวนยางพารา สวนกล้วยและสวนมะนาวของชาวบ้านที่บ้านทุ่งคา หมู่ 10 ต.ช้างขวา อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบต้นยางพาราขนาดใหญ่ล้มทับบ้านนายคนึง สอนคำ อายุ 53 ปี ในสภาพล้มพาดอยู่บนหลังคา บ้านพังเสียหายทั้งแถบเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลช้างขวานำรถยกกระเช้าใช้เครื่องเลื่อยยนต์มาตัดออก ใกล้กันที่บ้านของนางทวีศักดิ์ ระวิวงศ์ อายุ 32 ปี ถูกกิ่งต้นขี้เหล็กขนาดใหญ่หักใส่หลังคาบ้านกระเบื้องแตกหลายแผ่น และมีเสาไฟฟ้าล้มสายไฟขาด เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเร่งเข้าซ่อมแซม

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon