ด่วน เกิดเหตุเรือโดยสาร ท้องเรือแตกกลางทะเล ขณะกลับจากเกาะกูด จังหวัดตราด โดยในเรือมีนักท่องเที่ยวกว่า 90 คน เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือ
เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.30 น. เกิดเหตุเรือโดยสารลำหนึ่งท้องเรือแตก ขณะนำผู้โดยสารเดินทางกลับจากเกาะกูด จังหวัดตราด โดยมีนักท่องเที่ยวบนเรือรวม 97 คน เหตุการณ์เกิดขึ้นกลางทะเล ทำให้ผู้โดยสารต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน
หลังได้รับสัญญาณขอความช่วยเหลือ ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล.) ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งเรือกู้ภัย เรือประมงในพื้นที่ และหน่วยงานท้องถิ่น ส่งกำลังเข้าพื้นที่เพื่อนำตัวนักท่องเที่ยวออกจากเรือที่ได้รับความเสียหาย
โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเคลื่อนย้ายผู้ประสบเหตุขึ้นเรือช่วยเหลือ พร้อมจัดพื้นที่รองรับบนฝั่งเพื่อดูแลด้านความปลอดภัย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้แล้ว 47 คน
เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บรุนแรง เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายยังคงเร่งปฏิบัติการต่อเนื่องเพื่อให้ผู้โดยสารทั้งหมดปลอดภัย พร้อมทั้งตรวจสอบสาเหตุของการที่ท้องเรือแตก ซึ่งคาดว่าจะต้องทำการประเมินความเสียหายและสอบสวนเพิ่มเติมหลังสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติ
เวลา 13.40 น. ปภ.รายงานว่า ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้ทั้งหมดแล้ว ไม่มีผู้สูญหาย ส่วนเรือจมน้ำครึ่งลำอยู่ระหว่างการสูบน้ำออกจากเรือ


