หน้าแรก ภูมิภาค ชาวไร่อ้อยสีค...

ชาวไร่อ้อยสีคิ้ว นำรถบรรทุกนับร้อยคัน กดดันรบ.ปรับราคาปี’68 ลั่นหากไร้เหลียวแล เตรียมบุกทำเนียบ

6.12.25 | 18:18 น.

ชาวไร่อ้อยสีคิ้วนำรถบรรทุกนับร้อยคัน กดดัน รบ.ปรับราคาปี’68 ลั่นหากไร้เหลียวแล เตรียมบุกทำเนียบ

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่บริเวณถนนเส้นบางใหญ่-ถ้ำมังกร ตำบลวังโรงเหนือ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา กลุ่มชาวไร่อ้อยอำเภอสีคิ้ว ได้รวมตัวชุมนุมครั้งใหญ่ เพื่อนำเสนอปัญหาราคาอ้อยตกต่ำอย่างต่อเนื่อง จนส่งผลกระทบต่อเกษตรกรชาวไร่อ้อย สะท้อนไปถึงรัฐบาลเพื่อให้พิจารณาปรับราคาอ้อยให้สอดรับกับต้นทุนที่เพิ่มสูงขึ้น

นายอำนวย เพ็งสะเกษ นายกสมาคมชาวไร่อ้อยอำเภอสีคิ้ว เปิดเผยว่า ได้ระดมรถบรรทุกอ้อยกว่า 100 คัน มาแสดงพลังเชิงสัญลักษณ์ สะท้อนความเดือดร้อนของพี่น้องชาวไร่อ้อย พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งพิจารณาปรับราคาอ้อยปีนี้ให้เหมาะสมกับต้นทุนที่เพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากชาวไร่อ้อยกำลังประสบปัญหาราคาผลผลิตตกต่ำ แต่ต้นทุนการผลิต ค่าใช้จ่ายในการเพาะปลูก ค่าปุ๋ย และค่าแรงงานกลับเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง หากรัฐบาลยังนิ่งเฉย ไม่ดำเนินมาตรการช่วยเหลืออย่างเป็นรูปธรรม ชาวไร่อ้อยจากทั่วประเทศก็พร้อมที่จะรวมตัวครั้งใหญ่ บุกทำเนียบรัฐบาลเพื่อทวงถามความชัดเจน

ซึ่งบรรยากาศบริเวณจุดชุมนุมรวมพล มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยดูแลความสงบเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ในขณะที่ขบวนรถบรรทุกอ้อยจำนวนมากได้จอดเรียงรายยาวหลายกิโลเมตรอยู่ริมถนนมิตรภาพ สะท้อนถึงความเดือดร้อนและเสียงเรียกร้องของเกษตรกร ที่หวังให้รัฐบาลจะเร่งแก้ไขปัญหาให้อย่างเร่งด่วน

Advertisement