หน้าแรก ภูมิภาค ทภ.1 ส่งทหารบ...

ทภ.1 ส่งทหารบาดเจ็บ 6 นายรักษาตัว เตรียมส่ง 2 ร่างพลีชีพกลับภูมิลำเนา

11.12.25 | 16:27 น.

ทภ.1 ส่งทหารบาดเจ็บ 6 นายรักษาตัว เตรียมส่ง 2 ร่างพลีชีพกลับภูมิลำเนา

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 11 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ปราจีนบุรี จากการยิงปะทะกันของไทยกับกัมพูชาตามแนวชายแดนฝั่ง จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งมีทหารสังกัดกองทัพภาคที่ 1 ที่ได้รับบาดเจ็บและทหารกล้าที่พลีชีพ ถูกลำเลียงส่งตัวมารักษาที่ห้องผู้ป่วยฉุกเฉินโรงพยาบาลค่ายจักรพงษ์ ต.ดงพระราม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี

โดยผู้ได้รับบาดเจ็บ รวมจำนวน 6 ราย ส่งต่อมาจาก รพ.วัฒนานคร ส่วนทหารที่เสียชีวิตรวมจำนวน 2 ราย โดยทหารกล้า รายที่ 7 พลทหารธนรัตน์ จันทร์ประทัด อายุ 22 ปี เป็นชาว จ.หนองคาย กองกำลังรบกองทัพภาคที่ 1 กำลังพลกองพลทหารราบที่ 11 ตำแหน่งพลปืนเล็ก สังกัดกรมทหารราบที่ 112 กองพันทหารราบที่ 3 (ร.112 พัน.3) ถูกกระสุนปืน ค. ของฝ่ายกัมพูชาตกใส่ในสมรภูมิบึงตะกวน-บ้านคลองแผง อ.ตาพระยา จ.สระแก้วส่งไปยัง รพ.ค่ายจักรพงษ์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทหารกล้าพลีชีพเป็นรายที่ 8 พลทหารชาญชัย ผดุงโชค (น้องสมาร์ท) อายุ 22 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ กองกำลังรบกองทัพภาคที่ 1 สังกัดกรมทหารราบที่ 112 กองพันทหารราบที่ 3 (ร.112 พัน.3) ตำแหน่งพลยิงปืนกล พลีชีพกลางสมรภูมิบึงตะกวน-บ้านคลองแผง อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว จากการถูกกระสุนปืน ค. ฝ่ายกัมพูชาตกใส่เป็นแผลที่ขาขวา ถูกนำตัวส่งไปยัง รพ.ค่ายจักรพงษ์ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

โดยทางโรงพยาบาลค่ายจักรพงษ์ ได้นําร่างพลทหารทั้ง 2 ที่เสียชีวิต ส่งไปทําการผ่าพิสูจน์ / ตกแต่งศพที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร

Advertisement

ล่าสุดขณะนี้ ได้รับแจ้งจากนายทหารเวรฯรพ.ค่ายจักรพงษ์ กำลังอยู่ระหว่างรอผู้บังคับบัญชาจะมารับศพ ทหารกล้าผู้พลีชีพ ทั้ง 2 ราย กลับไปที่ค่ายจักรพงษ์ เพื่อรอนำส่งต่อไปให้ทางครอบครัวบำเพ็ญกุศลอย่างสมเกียรติ ที่ภูมิลำเนาบ้านเกิด ที่ จ.หนองคาย และ จ.กาฬสินธุ์ ในวันพรุ่งนี้ (12 ธ.ค.)โดยจะนำส่งกลับทางเฮลิคอปเตอร์ ท่ามกลางสื่อมวลชนรอนำเสนอข่าว