หน้าแรก ภูมิภาค บุกรวบ ตร.เมา...

บุกรวบ ตร.เมายาคลั่ง ชักปืนจ่อยิงเพื่อนร่วมงาน โชคดีกระสุนไม่ลั่น

13.12.25 | 11:37 น.

บุกรวบ ตร.เมายาคลั่ง ชักปืนจ่อยิงเพื่อนร่วมงาน โชคดีกระสุนไม่ลั่น

เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ขอนแก่น ช่วงเวลา 08.30 น. วันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสารว่า มีเหตุตำรวจเมายาเสพติดคลุ้มคลั่ง ข่มขู่เพื่อนบ้าน สร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่บุคคลในชุมชน จึงได้ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบ จ.ส.ต.ปิยะวัฎ (สงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นข้าราชการตำรวจ ในสังกัด สภ.มัญจาคีรี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งเอะอะโวยวายคล้ายคนเมายาเสพติด เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เกลี้ยกล่อมให้วางอาวุธปืน แต่ จ.ส.ต.ปิยะวัฎฯ ไม่ยินยอม พร้อมชักอาวุธปืนเล็งพร้อมลั่นไกปืนใส่ ร.ต.อ.ธนบดี มีคำ รอง สวป.สภ.มัญจาคีรี ในระยะประชิด แต่กระสุนปืนไม่ลั่น จ.ส.ต.ปิยะวฎฯ จึงได้ถือปืนวิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงวิ่งติดตามอย่างกระชั้นชิดพร้อมร้องตะโกนบอกให้ยอมมอบตัวและวางอาวุธปืน แต่ จ.ส.ต.ปิยะวัฎฯ ไม่ยินยอมและได้วิ่งหลบหนีไปจนถึงบริเวณ ข้าง ธ.ก.ส.สาขามัญจาคีรี

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงควบคุมตัวไว้ได้และทำการตรวจค้นพบ

  1. อาวุธปืนดัดแปลงขนาด .22 ไม่มีเครื่องหมายทะเบียน จำนวน 1 กระบอก
  2. เครื่องกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 1 นัด
  3. เครื่องกระสุนปืนขนาด 5.56 จำนวน 1 นัด
  4. เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 5 นัด
  5. เครื่องกระสุนปืนขนาด .30 จำนวน 1 นัด
  6. เครื่องกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 2 นัด
  7. วัตถุระเบิด RED SMOKE จำนวน 1 ลูก

จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง นำตัว จ.ส.ต.ปิยะวัฎฯ ไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกายที่ รพ.มัญจาคีรี ผลการตรวจพบสารเมทแอมเฟตามีนในร่างกาย ตามใบรับของกลุ่มงานเทคนิคการแพทย์ของ รพ.มัญจาคีรี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ร่วมกันจับกุมตัว จ.ส.ต.ปิยะวัฎฯ แจ้งพฤติการณ์แห่งหารจับกุม

พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า

Advertisement
  1. พยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำตามหน้าที่หรือเพราะได้กระทำการตามหน้าที่
  2. มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
  3. มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน
  4. พาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร
  5. เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1(เมทแอมเฟตามีน)โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย

นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.มัญจาคีรี ดำเนินคดีต่อไป

ตร.เมายาคลั่ง