หน้าแรก ภูมิภาค ตร.พบขนส่งฯ เ...

ตร.พบขนส่งฯ เตรียมดำเนินคดี 2 สามี-ภรรยาขับรถตู้ ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับพระสงฆ์(คลิป)

5.05.17 | 14:51 น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 พ.ต.อ.พันธุ์ศักดิ์ อุปพงศ์ ผกก.สภ.โพนทอง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภิไชย จันทะวงษ์ รอง ผกก.หน.งานสอบสวน เดินทางเข้าพบนายกฤตภาส มุกดาประเสริฐ ขนส่งจังหวัดร้อยเอ็ด ที่ห้องทำงานสำนักงานขนส่งจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อรับทราบข้อเท็จจริงและรับเอกสารบันทึกปากคำนายพัลลภ คนขับรถ และนางสาวิตตรี ภรรยา เจ้าของรถตู้โดยสารสายร้อยเอ็ด-มุกดาหาร รถร่วมโดยสารของบริษัท ร้อยเอ็ด-เสลภูมิ ขนส่ง จำกัด ทำร้ายร่างกายผู้โดยสารซึ่งเป็นพระภิกษุสงฆ์ (คลิกอ่าน : ชุลมุน! ชมคลิปพระวางมวยสีกา เหตุโต้เถียงค่าโดยสารรถตู้แพง สุดท้ายเจอรุมน่วม)

ซึ่งขนส่งตามตัวมาบันทึกปากคำเป็นหลักฐานเพื่อเตรียมเรียกมาดำเนินการตามระเบียบของขนส่งฯ ตามความผิดที่เกิดขึ้นทั้งกับผู้ก่อเหตุ และบริษัทเดินรถ ตามความผิดตามกฎหมายของกรมการขนส่งทางบก เพื่อเตรียบประกอบสำนวนดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุทางกฎหมายอาญา

ซึ่งทางด้าน พ.ต.อ.พันธุ์ศักดิ์ อุปพงศ์ ผกก.สภ.โพนทอง กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม้จะไม่ได้มีการแจ้งความจากทั้ง 2 ฝ่ายก็ถือว่าเป็นการทำผิดกฎหมาย ตามกฎหมายอาญา ในข้อหาทำร้ายร่างกายและก่อเหตุทะเลาะวิวาท อื้ออึงในที่สาธารณะ ถือเป็นความผิด ซึ่งจะมีการเรียกตัวไปรับทราบข้อกล่าวหาเพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงทั้ง 2 สามี-ภรรยาที่ก่อเหตุ รวมทั้งพระสงฆ์รูปดังกล่าวในภาพที่ร่วมก่อเหตุทะเลาะวิวาท ก็ได้นำคลิปไปสอบถามเจ้าคณะอำเภอโพนทองแล้ว ว่าพระรูปดังกล่าวถือว่าไม่สำรวม ผิดวินัยสงฆ์ข้อปาจิตตี ข้อ 74 และ 75 ซึ่งจะมีการออกหมายเรียกพระรูปดังกล่าวตามคลิป ที่ทราบชื่อภายหลังว่าพระชูมิตร อภิชชาโว อายุ 42 ปี เพื่อดำเนินคดีร่วมก่อเหตุทะเลาะวิวาทต่อไป ซึ่งหากไม่มาพบก็อาจจะต้องออกหมายจับตามระเบียบของกฎหมายต่อไป

สำหรับการเรียกตัว 2 สามี-ภรรยาที่ก่อเหตุและเจ้าของบริษัทรถตู้ที่ขออนุญาตเรียกตัวมาเสียค่าปรับที่นัดกัน 09.00 น.นั้น นายกฤตภาส มุกดาประเสริฐ ขนส่งจังหวัดร้อยเอ็ดได้รับการประสานจากทุกฝ่ายว่าไม่พร้อมที่จะมาพบในช่วงเช้าตามที่กำหนด และขอเลื่อนนัดพบในช่วงบ่ายของวันนี้ต่อไป

https://youtu.be/O_yksgulvr0

Advertisement