หน้าแรก ภูมิภาค สาวร้องตร. ตา...

สาวร้องตร. ตามหาพ่อถูกรุมทำร้ายร่างกาย-อุ้มหายขาดการติดต่อ หลังถูกกล่าวหาว่าขโมยพระเครื่อง

28.12.25 | 15:44 น.

สาวร้องตร. ตามหาพ่อถูกรุมทำร้ายร่างกาย-อุ้มหายขาดการติดต่อ หลังถูกกล่าวหาว่าขโมยพระเครื่อง

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม น.ส.นรกมล (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ได้ร้องขอความช่วยเหลือหลังจาก นายทรงพล (สงวนนามสกุล) ผู้เป็นพ่อได้หายตัวไป ครอบครัวไม่สามารถติดต่อได้ หลังจากช่วงกลางคืนวันที่ 26-27 ธันวาคม ได้มีกลุ่มคนบุกมาที่บ้านญาติอุ้มพาตัวออกไป จากบ้าน ต.สมอทอง อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี

น.ส.นรกมลกล่าวว่า จากการสอบถามกลุ่มคนที่มาอุ้มนายทรงพลไป ทราบว่า หลังจากได้มีการพูดคุยกันแล้วได้นำตัวไปส่งไว้ที่สี่แยกแห่งหนึ่ง ช่วงกลางคืนวันที่ 26-27 ธันวาคม แต่เนื่องจากไม่สามารถติดต่อได้ และประสานกับคนใกล้ชิด ไม่มีใครพบตัวจึงได้แจ้งความไว้กับ ร.ต.อ.สาโรจน์ คำแหง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าชนะ เมื่อเวลา 20.39 น. วันที่ 27 ธันวาคม และได้ตรวจสอบกับโรงพัก พบว่า ทางตำรวจไม่ได้มีการจับกุมหรือควบคุมตัวพ่อของตนเอง ทางครอบครัวจึงเป็นห่วงกลัวว่าจะได้รับอันตราย

น.ส.นรกมลกล่าวต่อว่า นายทรงพลไปช่วยงานศพที่บ้านผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่อีกตำบลหนึ่ง แล้วพบว่าพระเครื่องของคู่กรณีหายไป โดยคู่กรณีคิดกล่าวหาว่านายทรงพลเป็นคนขโมยไป หลังจากนั้นประมาณเที่ยงคืน มีกลุ่มบุคคล 5 คน พกพาอาวุธบุกเข้าไปในบ้านนายทรงพล ด้านพยานบอกว่าได้ยินเสียงรุมซ้อมนายทรงพล แล้วหิ้วปีกอุ้มตัวนายทรงพลขึ้นรถออกไป

นอกจากนี้ เมื่อมาถึงคนกลุ่มนั้นได้มีการล็อกตัวนายเอ (นามสมมุติ) เพื่อนของหลานนายทรงพลที่บังเอิญมาที่บ้านหลังดังกล่าวพอดี ปรากฏว่า เมื่อมาถึงคนกลุ่มนี้ได้มีการใช้มือล็อกที่คอ และใช้ปืนจี้เอว พร้อมตบไปจำนวนสองครั้ง ทั้งที่ไม่รู้เรื่อง และไม่ได้เกี่ยวข้องอะไร ก่อนที่กลุ่มดังกล่าวจะเข้าบุกบ้านไปหาตัวนายทรงพล

ด้านนางสำเนียง (สงวนนามสกุล) อายุ 74 ปี แม่ของนายทรงพล กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนอยู่ภายในบ้านหลังจากเมื่อกลุ่มคนมาถึงได้บุกถีบประตูห้องเข้าไปหานายทรงพลซึ่งอยู่ในห้องนอนก่อนที่จะทำร้ายร่างกาย ซึ่งนายทรงพลได้พยายามร้องขอชีวิต และปฏิเสธว่าไม่รู้เรื่อง ก่อนที่ทั้งหมดจะหิ้วตัวนายทรงพลขึ้นรถไป โดยตนเห็นว่าได้มีการทำร้ายร่างกายหลายครั้ง และลักษณะกลุ่มคนที่มาเหมือนกับมีอาการมึนเมา

Advertisement