มอเตอร์เวย์ M6 โคราช รถติดยาว ประชาชน ทยอยเดินทางกลับกรุงเทพฯ แล้ว
เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 31 ธันวาคม สภาพจราจรบนทางหลวงพิเศษ มอเตอร์เวย์ M6 ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 114 บริเวณหมู่บ้านปิ่นทอง ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา พบว่า ประชาชนจำนวนมากเริ่มทยอยเดินทางกลับกรุงเทพฯ กันแล้ว ทำให้มีปริมาณรถสัญจรบนเส้นทางค่อนข้างมาก และเมื่อมาถึงบริเวณทางขึ้น-ลง มอเตอร์เวย์ M6 ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 4 ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นจุดขึ้น-ลงทางมาจากโคราช เพื่อจะเข้ากรุงเทพฯ จึงมีรถมาสมทบที่บริเวณดังกล่าวจำนวนมาก จนทำให้รถเคลื่อนตัวได้ช้า และติดสะสม เป็นระยะทางยาวกว่า 5 กิโลเมตร คาดว่าจะมีปริมาณรถสะสมเพิ่มขึ้นอีกในช่วงเย็น

กรมทางหลวง ได้เปิดบริการให้ประชาชนใช้เส้นทาง มอเตอร์เวย์ M6 ช่วง “บางปะอิน – ปากช่อง” ฟรีตลอดสาย ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2569 ตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม 2568 เวลา 00.01 น. ถึงวันที่ 5 มกราคม 2569 เวลา 24.00 น. รวมระยะทาง 196 กิโลเมตร โดยให้ทดลองให้วิ่งทิศทางเดียว One-way ฝั่งขาออกกรุงเทพฯ ช่วงต้นเทศกาล 7 วัน สำหรับฝั่งขาออกกรุงเทพฯ มุ่งหน้านครราชสีมา ระหว่างวันที่ 26 ธันวาคม 2568 เวลา 00.01 น. ถึง 1 มกราคม 2569 เวลา 24.00 น. เท่านั้น โดยวันที่ 2 มกราคม 2569 เวลา 00.01 – 06.00 น.จะปิดการจราจรชั่วคราว ช่วงบางปะอิน-ปากช่อง ห้ามขึ้นในช่วงเวลานี้เด็ดขาด เพื่อจะเคลียร์รถและสลับทิศทางการเดินรถ
และสำหรับรถขาเข้ากรุงเทพฯ มุ่งหน้าบางปะอิน จะเปิดให้บริการในวันที่ 2 มกราคม 2569 เริ่มเวลา 06.00 น. –ถึงวันที่ 5 มกราคม 2569 เวลา 24.00 น.โดยเปิดให้รถวิ่งทางเดียวจากนครราชสีมา มุ่งหน้าสู่บางปะอิน ส่วนรถที่จะไปนครราชสีมาช่วงนี้ จะต้องใช้ถนนมิตรภาพตามปกติ แต่ทั้งนี้ ช่วงปากช่อง – นครราชสีมา บริเวณถนนเลี่ยงเมืองนครราชสีมา จะเปิดให้วิ่งสวนกันได้ 2 ทิศทางตามปกติ ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งรถที่สัญจรบนมอเตอร์เวย์ M6 อนุญาตเฉพาะรถยนต์ 4 ล้อเท่านั้น และกำหนดความเร็วไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพื่อความปลอดภัยในการใช้เส้นทาง และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วน 1586




