หน้าแรก ภูมิภาค เปิดใจลูกสาว ...

เปิดใจลูกสาว แจงพ่อขับรถชนรปภ.สนามบินหาดใหญ่ โอดบ้านถูกนํ้าท่วม-รถเพิ่งออกใหม่อาทิตย์เดียว

2.01.26 | 16:37 น.
สนามบินหาดใหญ่

เปิดใจลูกสาว แจงพ่อขับรถชนรปภ.สนามบินหาดใหญ่ โอดบ้านถูกนํ้าท่วม-รถเพิ่งออกใหม่อาทิตย์เดียว

จากกรณีมีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิป รถเอสยูวี ทะเบียนป้ายแดง ขับมาที่สนามบินหาดใหญ่ โดยจังหวะออกตัวรถ คาดว่าคนขับไม่ชำนาญ ได้พุ่งชน รปภ.ของสนามบิน จนร่างลอยกระแทกกับพื้นถนน ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก

เมื่อวันที่ 2 มกราคม ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ลูกสาวคนที่ขับรถชนเจ้าหน้าที่ รปภ.สนามบิน โดยลูกสาวระบุว่า ตอนขับออกจากบ้าน ตยเป็นคนขับมาที่สนามบิน และหลังจากที่ตนลงไปพ่อก็เป็นคนขับต่อ เพื่อกลับบ้าน แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คือ พ่อปกติจะขับรถเกียร์ธรรมดา แต่รถคันนี้เป็นเกียร์ออโต้ พ่อเลยไม่ชำนาญ

ลูกสาวกล่าวเพิ่มเติมว่า หลังเกิดเหตุนั้น ตนได้วิ่งเข้าไปหาเจ้าหน้าที่ รปภ.เป็นคนแรก และโทรเรียกรถพยาบาลให้ สักพักพอพ่อตั้งสติได้ พ่อก็ลงมาช่วย และติดต่อประกันไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลและไปบันทึกประจำวันที่ สภ.คลองหอยโข่ง และได้ขอโทษและจัดการเรื่องค่าเสียหายให้ทั้งหมด

Advertisement

ลูกสาว ชี้แจง ดังนี้ 1.เหตุที่เกิด คืออุบัติเหตุ ไม่ได้พยายามฆ่า เนื่องจากไม่ได้รู้จักกันมาก่อน 2.เรื่องที่พ่อไม่ได้ลงรถช่วยเหลือในทันทีนั้น เนื่องจากว่าอยู่ในอาการตกใจหรือช็อก 3.ในส่วนค่าเสียหาย ค่ารักษาพยาบาล ตนเองและครอบครัวได้ติดต่อทางน้องสาวของ รปภ.คนดังกล่าว พร้อมเยียวยาช่วยเหลือเต็มที่ และได้สำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลไปแล้วเบื้องต้น

ลูกสาวระบุว่า ที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลนั้น ทางครอบครัวรู้สึกเสียใจและไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น และไม่ได้ตั้งใจ เหตุผลที่ได้ออกรถใหม่ก็คือ บ้านถูกน้ำท่วม รถถูกน้ำท่วมเสียหาย จึงซื้อรถคันใหม่เพราะไม่มีรถใช้