กกต.กระบี่ เตรียมจัดการเลือกตั้งใหม่ 2 แห่ง ผู้สมัครแพ้โนโหวต ถูกตัดสิทธิการรับสมัคร
เมื่อวันที่ 12 มกราคม เจ้าหน้าคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดกระบี่ รวบรวมข้อมูลผลการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (นายก อบต.) และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (ส.อบต.) ทั้ง 43 แห่ง ใน 8 อำเภอ จ.กระบี่ ที่จัดให้ออกเสียงเมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา เตรียมประการผลนับคะแนนอย่างเป็นทางการ
นายวิชาญ อนงค์ ผู้อำนวยการ กกต.กระบี่ เปิดเผยว่า การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา มีผู้มาใช้สิทธิลงคะแนนนายก อบต. ร้อยละ 76.90 สมาชิก ร้อยละ 75 ส่วนที่มีปัญหาต้องมีการเปิดรับสมัครและจัดการเลือกตั้งใหม่ 2 หมู่บ้าน ประกอบด้วย สมาชิกสภา อบต.โคกหาร เขตเลือกตั้งที่ 1 ต.โคกหาร อ.เขาพนม เนื่องจากมีผู้สมัครเพียงคนเดียว แต่ถูกประกาศตัดสิทธิลงรับสมัครเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภา อบต.โคกหาร และการเลือกตั้ง สมาชิกสภา อบต.อ่าวลึกใต้ เขตเลือกตั้งที่ 4 อ.อ่าวลึก มีผู้สมัครสมาชิก 3 คน ถูกตัดสิทธิรับสมัคร 1 คน เหลือผู้สมัคร 2 คน

นายวิชาญเผยว่า ผลการเลือกตั้งพบว่าผู้สมัครทั้งสองคนได้คะแนน 74 และ 75 คะแนน ส่วนคะแนนผู้ไม่ประสงค์ลงคะแนน (โหวตโน) มีจำนวนสูงถึง 200 คะแนน ต้องประกาศให้มีการประกาศเปิดรับสมัครและเลือกตั้งใหม่ โดยผู้สมัครทั้งสองคนไม่มีสิทธิลงรับสมัครเลือกตั้ง คาดว่าจะเปิดรับสมัครได้ในวันที่ 19 มกราคมนี้ ส่วนเรื่องร้องเรียนยังไม่มี


