หน้าแรก ภูมิภาค แม่ค้าวิ่งหนี...

แม่ค้าวิ่งหนีตายวุ่น ตาวัย 86 ตกใจเหยียบคันเร่ง กวาดเรียบ 6 คันรวด หน้าตลาดเมืองยโสธร

12.01.26 | 18:55 น.

แม่ค้าวิ่งหนีตายวุ่น ตาวัย 86 ตกใจเหยียบคันเร่ง กวาดเรียบ 6 คันรวด หน้าตลาดเมืองยโสธร

เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 12 มกราคม ร.ต.อ.นครินทร์ ฉันตะนัน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งพุ่งชนรถหลายคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่ถนนวิทยะธำรงค์ หน้าตลาดสดใหม่ เขตเทศบาลเมืองยโสธร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ แลนเซอร์ สีบรอนซ์เงิน เป็นคันที่พุ่งชนรถคันอื่น จอดอยู่ในสภาพด้านหน้าพังเสียหายยับ ใกล้กันยังพบรถกระบะ 2 คัน และรถเก๋งอีก 1 คัน ที่ถูกเฉี่ยวชนจนได้รับความเสียหาย นอกจากนี้แล้วยังมีรถจักรยานยนต์อีก 3 คัน ถูกชนจนได้รับความเสียหายเช่นกัน

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นแม่ค้าขายข้าวจี่และแม่ค้าขายปลา ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทก เจ้ากน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งไปรับการรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลยโสธรก่อนหน้านั้นแล้ว

Advertisement

ส่วนคนขับรถเก๋งคันก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหน ยังนั่งรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุทราบชื่อ นายประพันธ์ อายุ 86 ปี ชาวตำบลในเมือง อำเภอเมืองยโสธร ไม่ได้รับบาดเจ็บให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนพึ่งจะเดินทางออกจากบ้านพักซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ เพื่อเข้ามาซื้อของในตลาดสดเมืองยโสธร แต่ขณะนั้นตนพยายามจะแซงรถกระบะคันที่จอดอยู่ด้านหน้าแต่มองไม่เห็นรถเก๋งที่วิ่งตามหลังมาจึงทำให้เกิดการเฉี่ยวชนกัน และตนตกใจจึงเหยียบคันเร่ง ส่งผลให้รถพุ่งไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วจนไปชนคันอื่นอีกหลายคันดังกล่าว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน จะสอบหาสาเหตุของหารเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงครั้งนี้ต่อไปเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่ารถเก๋งคันก่อเหตุจอดอยู่ริมถนน จากนั้นได้ค่อยๆขยับออกจากริมถนน โดยขณะนั้นมีรถกระบะสีขาวจอดด้านหน้าห่างออกไปเล็กน้อย รถเก๋งจึงพยายามจะแซงรถกระบะแต่เป็นจังหวะที่มีรถเก๋งสีขาวอีกคันที่วิ่งตามหลังมาและกำลังจะแซงรถกระบะสีขาวเช่นกัน จึงทำให้รถเก๋งคันก่อเหตุพุ่งชนท้ายรถกระบะอย่างแรงแล้วเฉี่ยวรถเก๋งจนเสียงดังสนั่นก่อนจะพุ่งต่อไปด้านหน้าอย่างรวดเร็ว แล้วไปพุ่งชนรถเข็นขายข้าวจี่และขายปลา ที่จอดอยู่ริมถนนฝั่งตรงข้าม พร้อมทั้งกวาดเอารถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่อีก 3 คัน แล้วจึงพุ่งไปชนบริเวณด้านข้างของรถกระบะสีเทาอีกคันที่จอดอยู่ใกล้กันได้รับความเสียหายและรถเก๋งจึงจอดแน่นิ่งไป