พายุฤดูร้อนถล่มขอนแก่น ต้นไม้ทับรถพังยับ-หลังคาบ้านเปิดทั้งหลัง

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ลมพายุฤดูร้อนพัดต้นสนขนาดใหญ่ในมหาวิทยาลัยขอนแก่นล้มทับรถปิกอัพเสียหาย โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บขณะที่บ้านเรือนของประชาชนที่อำเภอบ้านไผ่ถูกพายุฤดูร้อนพัดหลังคาเปิด

รายงานระบุว่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครขอนแก่นนำเลื่อยยนต์มาตัดต้นสนขนาดความยาวกว่า 10 เมตร หลังล้มทับรถกระบะ ยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ สีเทา หมายเลขทะเบียน ผบ 5906 ขอนแก่น ซึ่งจอดอยู่ข้างฟุตปาธหน้าศูนย์ประชุมกาญจนาภิเษกมหาวิทยาลัยขอนแก่น

สอบถามนายวิทยาที่เป็นเจ้าของรถปิกอัพคันที่เสียหายทราบว่ามีอาชีพเป็นพ่อค้าเร่ขายเสื้อผ้าไปกับภรรยาตามตลาดนัดเปิดท้ายขายของในหลายจังหวัด ซึ่งได้พาภรรยามาที่จังหวัดขอนแก่นเพื่อเปิดท้ายขายของในตลาดนัดเปิดท้ายที่หน้าศูนย์ประชุมกาญจนาภิเษก ตนและภรรยาได้ขับรถบรรทุกเสื้อผ้ามาเต็มคันรถ เมื่อมาถึงในศูนย์ประชุมฯเวลา 15.30 น. ก็ได้จอดรถในที่ดังกล่าว จากนั้นตนและภรรยาได้นำเสื้อผ้าออกจากตัวรถไปวางขายในจุดที่เจ้าหน้าที่จัดให้เมื่อเปิดร้านไม่นานได้มีฝนตกลงมาอย่างแรงพร้อมกับมีลมพายุพัดอีกด้วยตนจึงรีบเก็บของเอาไว้ในที่ปลอดภัยทั้งลมและฝนก็เห็นลมพายุพัดต้นสนที่ปลูกอยู่ข้างบึงสีฐานประมาณ 20 ต้น และมีต้นหนึ่งต้านทานแรงลมไม่ได้จึงหักที่ปลายพร้อมกับล้มลงมาทับรถยนต์ปิกอัพของนายวิทยาจนเสียหายดังกล่าว โชคดีไม่มีใครเจ็บตัวแต่รถเสียหายซึ่งทางศูนย์ฯบอกว่าจะรับผิดชอบตามสภาพการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะที่บ้านเรือนประชาชนที่บ้านเกิ้งตำบลบ้านไผ่เขตเทศบาลตำบลบ้านไผ่จ.ขอนแก่น ได้รับอิทธิพลจากพายุฤดูร้อนเช่นกันโดยลมได้พัดเอาหลังคาบ้านเลขที่ 163/2 หมู่ 4 แรงลมที่แรงทำให้ทั้งหลังคาบ้านเปิดออกทั้งหลังทำให้ต้องมาอาศัยบ้านญาติที่อยู่ติดกันชั่วคราวขณะที่ญาติที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาดูพร้อมนำผ้าใบมาคลุมสิ่งของเพื่อไม่ให้ได้รับความเสียหายหากมีฝนตกลงมาซ้ำอีกนอกจากนี้ยังพบว่ามีบ้านเรือนถูกลมพายุฤดูร้อนพัดได้รับความเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน ซึ่งขณะนี้ทางผู้ใหญ่บ้านกำลังอยู่ในระหว่างสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เนสท์เล่ เพียวไลฟ์ คิดส์ จัดแคมเปญ “แบ็ค ทู สคูล” ส่งเสริมคุณแม่เตรียมน้ำเติมความสดชื่นให้ลูกตลอดวัน
บทความถัดไปสมาคมการตลาดฯ จัดหลักสูตร Practical Digital Marketing for SMEs