ตำรวจ-ทหารสนธิกำลังปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายผู้มีอิทธิพลเพชรบุรี ได้อาวุธปืนยาว-สั้น กว่า 20 กระบอก

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 9 พฤษภาคม ที่กองบังคับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัด (ภ.จว.) เพชรบุรี พล.ต.สุรินทร์ นิลเหลือง ผู้บังคับการมณฑลทหารบก (ผบ.มทบ.) ที่ 15 พล.ต.ต.สรไกร พูลเพิ่ม ผู้บังคับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) เพชรบุรี พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง รองผู้บังคับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี และเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.15 ร่วมแถลงข่าวผลยุทธการปิดล้อมตรวจเป้าหมายอาวุธปืนและผู้มีอิทธิพล พร้อมผู้ต้องหา 11 คน ของกลางอาวุธปืนยาว 10 กระบอก อาวุธปืนสั้น 15 กระบอก รวมจำนวน 25 กระบอก และเครื่องกระสุน จำนวนมาก

ยุทธการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 9 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี ได้สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบก (มทบ.) ที่ 15 ได้สนธิกำลังร่วมกันกว่า 150 นาย แบ่งเป็น 24 ชุด 24 เป้าหมายกระจายกำลังเข้าตรวจค้น จับกุมบุคคลผู้มีอิทธิพล ผู้ครอบครองอาวุธปืนที่มีประวัติเสี่ยง ในพื้นที่ 8 อำเภอในจังหวัดเพชรบุรี เพื่อป้องกัน ปราบปราม การก่อเหตุอาชญากรรม คดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญในลักษณะต่างๆ ตามนโยบายรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยยุทธการดังกล่าวสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ จำนวน 11 คน อาวุธปืนที่มีทะเบียนและไม่มีทะเบียน จำนวน 25 กระบอก แบ่งเป็นอาวุธปืนยาว 10 กระบอก อาวุธปืนสั้น 15 กระบอก และเครื่องกระสุนอีกเป็นจำนวนมาก

พล.ต.ต.สรไกรกล่าวต่อไปว่า จะตรวจสอบอาวุธปืนที่ตรวจยึดได้ทั้งหมดว่ามีการขึ้นทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ และตรวจสอบว่าเคยมีการนำไปใช้ก่อเหตุหรือไม่ หากพบอาวุธปืนที่ไม่มีทะเบียน หรือมีประวัติการใช้ก่อเหตุจะดำเนินการตรวจยึดและดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon