สุดรันทด หนูน้อยวัย 1 ปี 4 เดือน เกิดมาไร้รูทวารหนัก ไร้อวัยวะเพศหญิง-ชาย

สุดรันทด หนูน้อยวัย1 ปี 4 เดือน เกิดมาไร้รูทวานหนัก ไร้อวัยวะเพศหญิง-ชาย ปัสสาวะไหลตลอดเวลา ต้องใช้ผ้าอ้อมอนามัย คอยเปลี่ยนวันละกว่า 10ชิ้น ไม่มีผนังหน้าท้อง ขับถ่ายทางลำไส้หน้าท้อง มีก้อนเนื้อทับเส้นประสาทด้านหลัง ขาทั้งสองข้างผิดรูป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับเรื่องร้องเรียน จาก น.ส. นิตยา ไชยกิจ สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลโนนเมืองพัฒนา หมู่ที่ 3 บ้านคลองแคใต้ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ว่ามีเด็กชาย แพรวา ธงสันเทียะ อายุ 1 ปี 4 เดือน เป็นบุตรของ น.ส.สุฑาทิพย์ ธงสันเทียะ อายุ 17 ปี และนาย อภิรักษ์ ดอดขุนทด อายุ 17 ปี อาศัยอยู่กับ นาง ดอกรัง ธงสันเทียะ อายุ 37 ปี (ผู้เป็นยาย)และนาย สอง ธงสันเทียะ อายุ 42 ปี(ผู้เป็นตา) ที่บ้านเลขที่ 27/2 หมู่ที่ 3 บ้านคลองแคใต้ ต.โนนเมืองพัฒนา อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทาง ไปยังบ้านเลขที่ดังกล่าว พบเป็นบ้านไม้ยกสูง ด้านล้างของตัวบ้านเป็นพื้นดิน ผู้สื่อข่าว ได้พบ นาง ดอกรังฯ กำลังอุ้ม ด.ช.แพรวาฯ ผู้เป็นหลานด้วยความห่วงใย หลังจาก ด.ช.แพรวาฯพบเห็นผู้สื่อข่าว ซึ่งเป็นคนแปลกหน้า น้องมีอาการหวาดกลัวส่งเสียงร้องมีอาการเกร็ง กระเสือกกระสนหนี อาการหวาดกลัวดังกล่าวนั้นสืบเนื่องมาจาก น้องต้องเดินทางไปพบแพทย์ เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ น้องได้รับการผ่าตัด ฉีดยา จาก ร.พ.ศิริราช กทม. มาแล้วถึง หกครั้ง และจะต้องรับการรักษาจาก ร.พ.ศิริราช อย่างต่อเนื่องและยังไม่ทราบว่า จะต้องผ่าตัดอีกกี่ครั้ง จากการที่โดนฉีดยาบ้างต้องได้รับการผ่าตัดบ้าง ทำให้ ด.ช.แพรวาฯจึงเกิดความกลัวคนแปลกหน้า

นางดอกรัง กล่าวว่าหลังจากที่ น.ส.สุฑาทิพย์ฯ บุตรสาวของตนได้คลอด ด.ช.แพรวาฯออกมา ที่ ร.พ.มหาราชจังหวัดนครราชสีมา ก็มีอาการผิดปกติมาตั้งแต่เกิด ในใบสูติบัตร นั้นทาง ร.พ.มหาราชฯ ได้ลงความเห็นว่าเป็นเพศชาย แต่อวัยวะเพศของน้องนั้นมันไม่สามารถจะระบุเพศได้ น้องฉี่ ไหลออกมาตลอดเวลา ต้องใช้ผ้าอ้อมแพมเพิส สับเปลี่ยนวันละไม่ต่ำกว่าสิบ ผืน จากที่น้องเกิดมามีอาการผิดปกติ แพทย์ ร.พ.มหาราชฯ ได้ส่งตัวไปรักษาตัวต่อที่ ร.พ.ศิริราช กทม. ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก ด.ช.แพรวาฯ ไม่มีรูทวานหนัก ไม่มีผนังหน้าท้อง แพทย์ทำการผ่าตัดขยุบผนังหน้าท้อง โดยการขับถ่ายผ่านทางลำไส้ผนังหน้าท้อง นอกจากนี้ทางด้านหลังก็ยังพบมีก้อนเนื้อ ขนาดใหญ่ งอกออกมากดทับเส้นประสาทกระดูกหลัง ส่วนขาทั้ง สอง ข้างก็บิดผิดรูป ซึ่งทาง คณะแพทย์จาก ร.พ.ศิริราช ได้รับด.ช.แพรวาฯ เป็นคนไข้ ของ ร.พ.ศิริราช จากการเช็คร้างกายอย่างละเอียดของ ด.ช.แพรวาฯ แพทย์ ยืนยันว่า ด.ช.แพรวาฯ มีฮอร์โมน เพศหญิงมากกว่า เพศชาย ดังนั้น ด.ช.แพรวาฯ จะต้องเป็นเพศหญิง เพราะอวัยวะเพศไม่สามารถระบุว่าเป็นหญิงหรือชายได้

Advertisement

นาง ดอกรัง ยังกล่าวว่า เมื่อวันที่ 4 ม.ค.59 ที่ผ่านมาแพทย์ได้นัด ด.ช.แพรวาฯเดินทางไปทำการผ่าตัด และให้เดินทางกลับมาพักที่บ้านจังหวัดนครราชสีมา ต่อมาในวันที่ 8 ม.ค.59 ห่างเพียง 4 วัน ทางคณะแพทย์ก็โทรให้เข้าไปรับการผ่าตัดอีก การเดินทางไปพบแพทย์ที่ ร.พ.ศิริราช ในแต่ละครั้งนั้น มีค่าใช้จ่ายสูงมาก โดยเฉพาะ ค่ายาบางอย่างที่ นอกเหนือในการใช้สิทธิบัตรทองต้องจ่ายเองราคาแพงมาก ต้องหยิบยืมเพื่อนบ้านเป็นหนี้เป็นสินล้นตัว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image