หน้าแรก ภูมิภาค ชาวบ้านผวา! พ...

ชาวบ้านผวา! พระป่วยจิตเวชถือมีดพร้าเข้าบ้าน จนท.ช่วยกันจับตัว ส่งรักษาอาการป่วย 

13.02.26 | 16:25 น.

ชาวบ้านผวา! พระป่วยจิตเวชถือมีดพร้าเข้าบ้านคน จนท.ช่วยกันจับตัว ส่งรักษาอาการป่วย 

 

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ชุดชรบ.และ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 บ้านจำนงค์ภูมิวิเวก ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้ง จากชาวบ้านว่า มีพระภิกษุสงฆ์ รูปหนึ่ง ได้เดินถือมีดพร้า เข้าไปในบ้านของชาวบ้าน ที่อยู่ติดกับ วัดบุญส่งอนุสรณ์ หมู่ 4 บ้านจำนงค์ภูมิวิเวก จึงได้ออกไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยพิมาย

ในที่เกิดเหตุ พบว่า มีพระภิกษุสงฆ์อายุประมาณ 55-60 ปี เดินถือมีดพร้าอยู่หน้าบ้านของชาวบ้าน ก่อนที่ทางผู้ใหญ่บ้าน และ ชุดชรบ.หมู่บ้าน จะช่วยกันเกลี้ยกล่อม และ นำตัวพระรูปดังกล่าว มาตรวจค้น แต่ก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด จึงได้นำตัวพระรูปดังกล่าว ส่งโรงพยาบาลพิมาย เพื่อรักษาอาการป่วยทางจิตเวช

โดยชาวบ้าน ในที่พื้นที่ได้เล่าให้ฟังว่า พระรูปดังกล่าว ได้เดินทางมาจากพื้นที่อื่น เพื่อมาเข้าปริวาสกรรม ภายในวัดบุญส่งอนุสรณ์ ก่อนที่จะมีอาการแปลกๆเดินไป เดินมา ภายในบ้านคน และพบว่า ในมือถือมีดพร้าด้วย ทางชาวบ้าน กลัวไม่ปลอดภัย จึงได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านมาตรวจสอบ ก่อนที่จะทราบว่า พระรูปดังกล่าว ป่วยจิตเวช โชคดีที่ไม่เกิดเหตุร้ายขึ้นกับชาวบ้าน.

Advertisement