2 คนร้ายควงดาบซามูไรทำร้ายเด็กปั๊ม เข้ามอบตัวตำรวจแม่ระมาด พร้อมรับสารภาพหมด
เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569 ตามที่ 2 คนร้ายเป็นชาย ได้ใช้รถจักรยานยนต์ก่อเหตุบุกเข้าไปในปั๊มน้ำมันชื่อดังของ อ.แม่ระมาด บริเวณถนนสายเอเชีย 105 สาย อ.แม่ระมาด อ.ท่าสองยาง เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 69 โดยใช้มีดดาบซามูไรฟันตู้แคชเชียร์ของปั๊มกระจกแตกได้รับความเสียหาย และพยายามฟันเด็กปั๊มจนได้รับบาดเจ็บ ต่อมาทางผู้เสียหาย คือ นายอะวิน อายุ 30 ปี พร้อมด้วยตัวแทนเจ้าของสถานีจำหน่ายเชื้อเพลิงได้ไปแจ้งความตำรวจ สภ.แม่ระมาด ให้ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี
ซึ่งหลังจาก พ.ต.อ.วิเชียร เพชรเสนา ผกก.สภ.แม่ระมาด ทราบเรื่อง จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่ระมาด ออกกดดันและติดตามคนร้าย มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ จนทำให้รู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้
ล่าสุดคนร้ายทั้ง 2 คน ได้ไปมอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.แม่ระมาด แล้ว คือ นายภัทรพล อายุ 21 ปี ชาว ต.พะวอ อ.แม่สอด และนายวรเมธ อายุ 19 ปี ชาว ต.พระธาตุ อ.แม่ระมาด จ.ตาก ทั้ง 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง หมายเลขทะเบียน 1กด 4262 ตาก ก่อเหตุ
ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย หรือจิตใจของผู้อื่น และร่วมกันพาอาวุธ (มีด) ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย หรือโดยไม่มีเหตุอัน สมควร” พร้อมแจ้งสิทธิผู้ต้องหาทั้ง 2 คนทราบข้อกล่าวหาและสิทธิดีแล้วยินยอมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป
จากการสอบปากคำของพนักงานสอบสวนในเวลาต่อมา ทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสองได้ให้การเพิ่มเติมว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไตร่ตรองไว้ก่อน จึงแจ้งข้อเท็จจริงและข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในความผิดฐาน “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

