เจ้าของเล่านาทีระทึก จุดเทียนไหว้ครู ไฟไหม้บ้านไม้สัก เสียหายกว่า 7 ล้าน
เวลา 17.00 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ต.ต.ธฤต พันศิริพัฒน์ สว. (สอบสวน)สภ.โพธาราม พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี รถดับเพลิงเทศบาลตำบลดอนทราย เทศบาลตำบลเจ็ดเสมียน องค์การบริหารส่วนตำบลสามเรือน องค์การบริหารส่วนตำบลบางป่า องค์การบริหารส่วนตำบลพิกุลทอง เทศบาลบ้านฆ้องและเทศบาลเมืองโพธาราม เข้าให้การช่วยเหลือที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ของนายสุชาติ อายุ 66 ปี ที่ หมู่ 6 ต.ดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี
โดยที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังรถดับเพลิงช่วยกันฉีดน้ำสกัดที่เพลิงได้ลุกไหม้อยู่บริเวณชั้น 2 ของบ้านซึ่งเป็นไม้สักทั้งหลัง โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังดับไฟอยู่นั้น ได้มีญาติของเจ้าของบ้านเกิดอาการเป็นลม 2 ราย เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลเจ็ดเสมียน

จากการสอบถามนายสุชาติ เจ้าของบ้านให้การว่า บ้านหลังนี้สร้างด้วยไม้สักทั้งหลัง และเอาไม้เฌอร่าปิดทับ ซึ่งงบประมาณบ้านหลังนี้มูลค่ากว่า 7 ล้านบาท วันนี้ช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่บ้านได้จัดงานไหว้ครูประจำปีที่บริเวณชั้น 2 ของบ้าน หลังเสร็จพิธีแขกที่มาร่วมงานก็ได้เดินทางกลับกันหมดแล้ว ตนก็อยู่บ้านตามปกติ จนกระทั่งเห็นแสงไฟลุกขึ้นมาที่บริเวณชั้น 2 ซึ่งเป็นที่ตั้งของเทียนเล่มใหญ่ ตนจึงเอาผ้าชุบน้ำมาเพื่อจะคลุมให้ไฟดับ แต่จู่ ๆ ไฟก็ลุกขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ตนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยกันดับไฟดังกล่าว
ทางด้าน พ.ต.ต.ธฤต พันศิริพัฒน์ สว. (สอบสวน) สภ.โพธาราม เปิดเผยว่า จะประสานกองพิสูจน์หลังฐานมาทำการตรวจเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป ส่วนความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 7 ล้านบาท


