ส่งตัวพลทหารเหยียบกับระเบิด เข้ารับขาเทียมพระราชทาน รพ.พระมงกุฎเกล้า
เมื่อวันที่ 9 มีนาคม ที่ตึกอุบัติเหตุ โรงพยาบาลสุรินทร์ นพ.ชวมัย สืบนุการณ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุรินทร์ พร้อมทีมแพทย์ และบุคลากรโรงพยาบาลสุรินทร์ เตรียมส่งตัวพลทหารเดชศักดิ์ ตรีคำ หน่วยสังกัด ร.23 พ.3 ค่ายวีรวัฒน์โยธิน ที่ประสบเหตุเหยียบกับระเบิด บริเวณฐานปฏิบัติการเอราวัณ อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ จากแรงระเบิดส่งผลให้ขาขวาขาด และตามร่างกายมีบาดแผลจากการโดนสะเก็ดระเบิด เข้ารับการรักษาที่ รพ.สุรินทร์ เมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา
โดยวันนี้ รพ.สุรินทร์ ได้รับการประสานต่อจาก รพ.ค่ายวีรวัฒน์โยธิน เพื่อเข้ามารับตัวพลทหารเดินทางไปที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า เพื่อเข้ารับขาเทียมพระราชทาน ในขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวพลทหารลงมาจากห้องที่พักรักษา

ด้านพลทหารยิ้ม มีกำลังใจ พร้อมชู 2 นิ้ว และมินิฮาร์ต ฝากขอบคุณพี่น้องคนไทยทุกคนที่เป็นห่วงและส่งกำลังใจให้ ขณะที่แม่ของพลทหารภูมิใจในตัวลูกชายที่สละเลือดเนื้อ ทำหน้าที่อย่างชายชาติทหาร
นพ.นาวิน ขันธรักษา นายแพทย์เชี่ยวชาญ ด้านเวชกรรม สาขาศัลยกรรม กล่าวว่า ล่าสุดอาการของพลทหารดีขึ้นตามลำดับ พลทหารมีการบาดเจ็บ มี 3 แผล ตอนนี้แผลดีขึ้น ส่วนขาซ้ายที่โดนสะเก็ดระเบิดแผลก็ดีขึ้นเช่นเดียวกัน ไม่มีภาวะติดเชื้อ ส่วนมือซ้ายที่โดนสะเก็ดระเบิดไม่มีการติดเชื้อ สามารถใช้งานที่มือข้างขวาและขาข้างซ้ายได้ ตั้งแต่ดูแลมาอาการก็ดีขึ้นตามลำดับ



