พัทลุง หนุ่มนครฯ เสพยาบ้าซิ่งกระบะแหกด่าน หนีไกลกว่า 20 กม. ขับย้อนศรชนรถชาวบ้าน ก่อนถูกสกัดจับควนขนุน
เมื่อวันที่ 12 มีนาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรควนขนุน จังหวัดพัทลุง ร่วมกับตำรวจ สถานีตำรวจภูธรนาขยาด และตำรวจทางหลวงพัทลุง ไล่ติดตามสกัดจับชายชาวจังหวัด นครศรีธรรมราช หลังขับรถกระบะแหกด่านตรวจในพื้นที่ ต.ชะมวง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ก่อนหลบหนีไกลกว่า 20 กิโลเมตร และเฉี่ยวชนรถของประชาชนหลายคันได้รับความเสียหาย
จากการตรวจสอบพบว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถกระบะยี่ห้อ Toyota Hilux Vigo โดยมี นายอัมรินทร์ อายุ 39 ปี ชาว อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช เป็นผู้ขับขี่ และมีแฟนสาวนั่งโดยมาด้วย เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ควนขนุน ตั้งด่านตรวจบนถนนสายเอเชีย บริเวณพื้นที่ ต.ชะมวง อ.ควนขนุน รถกระบะคันดังกล่าวได้ขับเข้ามาใกล้ด่าน ก่อนที่ผู้ขับขี่จะเกิดอาการตกใจและเร่งเครื่องฝ่าด่านหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงขับรถไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิดไปตามถนนสายเอเชีย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการหลบหนี ผู้ต้องหาได้ขับรถด้วยความเร็วสูงและขับย้อนศร จนไปเฉี่ยวชนรถของประชาชนที่ใช้ถนนได้รับความเสียหายหลายคัน กระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถสกัดจับได้บริเวณริมถนนสายเอเชีย หน้าอู่ซ่อมรถ ในพื้นที่ ต.พนมวัง อ.ควนขนุน หลังผู้ต้องหาเลี้ยวรถเข้าไปหน้าอู่ ก่อนถูกปิดล้อมควบคุมตัวไว้ได้ จากการตรวจค้นภายในรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย
จากการสอบสวนเบื้องต้น นายอัมรินทร์รับสารภาพว่า ก่อนออกเดินทางได้เสพยาบ้ามา 2 เม็ด และกำลังขับรถมาจากจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อไปตัดผลไม้ในพื้นที่ ต.ร่มเมือง อ.เมืองพัทลุง แต่เมื่อขับมาถึงด่านตรวจเกิดความตกใจ จึงตัดสินใจขับรถหลบหนี
ผู้ต้องหายังให้การเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้เคยถูกจับในคดีเสพยาเสพติด และเพิ่งประกันตัวออกมาในวงเงิน 15,000 บาท เมื่อเห็นด่านจึงกลัวว่าจะถูกจับซ้ำและไม่มีเงินประกันตัวอีก จึงพยายามหลบหนี ขณะที่แฟนสาวซึ่งนั่งมาด้วยให้ข้อมูลว่า ระหว่างเกิดเหตุได้พยายามบอกให้ผู้ต้องหาหยุดรถหลายครั้ง แต่ผู้ต้องหาไม่ยอมและยังคงขับรถหลบหนีต่อไป

