หน้าแรก ภูมิภาค คนร้ายลอบยิงป...

คนร้ายลอบยิงปลัดอำเภอ จ.นราธิวาส สาวนั่งข้างมาโดนด้วย เสียชีวิต 2 ราย

1.04.26 | 08:11 น.

คนร้ายลอบยิงปลัดอำเภอ จ.นราธิวาส สาวนั่งข้างมาโดนด้วย เสียชีวิต 2 ราย

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 1 เม.ย.69 พ.ต.อ.วีระศักดิ์ เพอแสละ ผกก.สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายดักซุ่มยิงรถกระบะ บนถนนในหมู่บ้านสุแฆ หมู่ 3 ต.ดุซงญอ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตูสีดำ จอดอยู่ริมถนน ซึ่งอยู่ในสภาพถูกกระสุนปืนพรุนไปทั้งคัน และมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อคือ นายมนชัย จิตกมลกานต์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคง อำเภอจะแนะ (เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการพิเศษ) และ น.ส.ฮัยด๊ะ อายุ 27 ปี

โดยมีบาดแผลถูกกระสุนปืนที่ร่างกายทั้ง 2 ราย จำนวนหลายนัด เจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลจะแนะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพ

พร้อมกันนี้ พ.ต.อ.วีระศักดิ์ ผกก.สภ.ระแงะ ได้ปิดกั้นพื้นที่พร้อมให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานรักษาพื้นที่จุดเกิดเหตุ และได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบในช่วงเช้า
ในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย นั่งโดยสารรถยนต์ไปทำกิจธุระส่วนตัว เมื่อแล้วเสร็จ นายมนชัยได้ขับรถยนต์เพื่อส่ง น.ส.ฮัยด๊ะ กลับบ้านพัก

เมื่อถึงที่เกิดเหตุคาดว่าได้มีกลุ่มคนร้ายดักซุ่มอยู่ในป่าข้างทาง เมื่อเห็นรถยนต์ของนายมนชัยขับผ่านมาจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่จำนวนหลายสิบนัด จนมั่นใจว่านายมนชัยและ น.ส.ฮัยด๊ะ เสียชีวิต คนร้ายจึงได้อาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป

ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้ว่ามาจากปมเหตุใด ต้องรอเจ้าหน้าที่ทำการเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน และทำการสืบสวนสอบสวนพยานแวดล้อมอย่างละเอียดอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นปมคดีความมั่นคง ความขัดแย้งส่วนตัว หรือว่าชู้สาว

Advertisement