หน้าแรก ภูมิภาค จับแล้ว มือยิ...

จับแล้ว มือยิงหนุ่มดับบน M6 หนีซุกลพบุรี พร้อมรถสีขาว เร่งจับหญิงอีก 1 ราย พ่อผู้ตายขอบคุณตร.

1.04.26 | 18:26 น.

จับแล้ว มือยิงหนุ่มดับบน M6 หลังหนีซุกลพบุรี พร้อมรถปาเจโรขาว เร่งจับหญิงอีก 1 ราย พ่อผู้ตายขอบคุณ ตร.จับผู้ก่อเหตุรวดเร็ว ไม่อยากให้ลูกตายฟรี เตรียมเผาร่างวันนี้

จากกรณีพบร่างนายศุภกร หรือกอล์ฟ อายุ 30 ปี ชาว อ.เมือง จ.นครราชสีมา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนบริเวณด้านหลังและสะโพกหลายแห่ง เสียชีวิตบริเวณถนนมอเตอร์เวย์ M6 ขาเข้านครราชสีมา ช่วงกิโลเมตรที่ 172 ต.โนนค่า อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ช่วงค่ำของวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 1 เมษายน พล.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ พรหมทา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน นำโดย พ.ต.ท.วิชานนท์ บ่อพิมาย รอง ผกก.สส.ภ.จ.นครราชสีมา ทราบว่าตัวผู้ก่อเหตุหนีไปกบดาน จ.ลพบุรี จึงนำทีมจับกุมบุกเข้าไปรวบตัวผู้ก่อเหตุแล้วคือนายเกื้อกูล พร้อมรถยนต์ของกลางที่ใช้ก่อเหตุ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร สีขาว ทะเเบียนลพบุรี ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามผู้ร่วมขบวนการอีกอย่างน้อย 1 ราย อยู่ระหว่างการหลบหนี ซึ่งทราบในภายหลังว่าเป็นผู้หญิง แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกี่ยวข้องกันยังไงกับผู้ตาย

สำหรับสาเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เกิดจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว อย่างไรก็ตาม ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและขยายผลเพิ่มเติม

พล.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์กล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อการสืบสวนมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น เจ้าหน้าที่จะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงให้สื่อมวลชนและประชาชนได้รับทราบต่อไป

Advertisement

ที่วัดโคกตลาด จ.นครราชสีมา ครอบครัวเตรียมฌาปนกิจร่างนายศุภกร บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ท่ามกลางญาติพี่น้อง เพื่อนสนิท และผู้ที่รู้จักเดินทางมาร่วมไว้อาลัย

นายชินนโชติ บิดาของผู้เสียชีวิต ยังอยู่ในอาการโศกเศร้า กล่าวอำลาลูกชายเป็นครั้งสุดท้าย พร้อมเปิดเผยด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า วันนี้เป็นวันเผาศพลูกชายสุดที่รัก ไม่อยากให้ลูกต้องตายฟรี ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุจนสามารถจับกุมตัวได้แล้ว 1 ราย รู้สึกดีใจที่เจ้าหน้าที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ยังคงเชื่อมั่นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถติดตามตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาดำเนินคดีได้ และอยากจะทราบเหตุผลที่แท้จริงว่าทำไมจึงเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้น เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับลูกชายและครอบครัว

นายชินนโชติยังกล่าวกอีกว่า วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่จะได้กล่าวอำลาบุตรชาย ดีใจที่มีญาติพี่น้องและผู้เกี่ยวข้องมาร่วมส่งดวงวิญญาณของลูกเป็นจำนวนมาก ยอมรับว่าหลังจากนี้อาจต้องเผชิญกับความเหงาและความคิดถึงลูกชายอย่างมาก หากตนสามารถเจ็บแทนลูกชายได้ก็อยากรับความเจ็บปวดนั้นแทน พร้อมขอให้ลูกไปสู่สุคติและจากไปอย่างสงบ