อาสาสมัครตำรวจบ้าน ในพิมาย เสร็จภารกิจงานศพ ขี่ จยย.กลับบ้าน ชนกับ จยย.อีกคัน บาดเจ็บสาหัส ไม่รู้สึกตัว
เมื่อวันที่ 11 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวานนี้ (10 เมษายน) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิมาย ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกัน บริเวณหน้าวัดบ้านตะปัน ถนนสายพิมาย-ชุมพวง ต.รังกาใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงออกไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพตำบลรังกาใหญ่
ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย รายแรกเป็นอาสาสมัครตำรวจบ้าน ต.รังกาใหญ่ ถูกชนบาดเจ็บ นอนคว่ำหน้าอยู่กลางถนน ทั้งๆ ที่ยังสวมเครื่องแบบตำรวจอาสา มีบาดแผลตามร่างกาย อาการสาหัส ไม่รู้สึกตัว กู้ชีพจึงรีบปฐมพยาบาล ก่อนรีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลพิมาย

ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือนายมนตรี อายุ 57 ปี ชาว ต.รังกาใหญ่ ห่างออกไปพบผู้บาดเจ็บอีกรายเป็นชายคู่กรณี อายุประมาณ 35-40 ปี ขี่รถจักรยายนต์ทะเบียนกรุงเทพมหานคร กู้ชีพจึงรีบปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลพิมายเช่นกัน
จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายมนตรีขี่รถจักรยานยนต์จะกลับบ้าน หลังจากออกให้บริการประชาชน อำนวยความสะดวกด้านการจราจรในงานศพที่วัดบ้านช่องโค ต.รังกาใหญ่ ระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุ ชนกับรถจักรยานยนต์ของคู่กรณี เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบร่องรอยในจุดเกิดแหตุ และกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง พร้อมกับสอบปากคำคู่กรณีทั้งสองฝ่าย เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่ชัดเจนว่าใครผิด-ถูก เพื่อนำมาประกอบสำนวนดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

