ไม่รอด! ลอบส่งขายพืชกระท่อมตามร้านโชห่วยบนเกาะสมุย สุดท้ายโดนจับพร้อมของกลาง 135 กก.

เมื่อเวลา 23.00น.วันที่ 25 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.เทเวศร์ ปลื้มสุทธิ์ ผกก.สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ว่า พ.ต.ท.ศิรชัย เกิดศรี รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ภูริวัฒน์ รอดเกิด สารวัตรสืบสวน พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน รับแจ้งจากสายลับมาว่า มีชายหญิงคู่หนึ่ง ได้ลักลอบนำพืชกระท่อมมาส่งขายตามร้านโชห่วย ในพื้นที่ต.บ่อผุด และต.มะเร็ต ของเกาะสมุย

จากนั้นชุดสืบสวนจึงได้ลงพื้นที่หาข่าวจนทราบว่า ชายหญิงดังกล่าวได้มาเช่าห้องพัก และนำพืชกระท่อมมาพักไว้ จึงได้ทำการตรวจสอบพร้อมกับร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาได้ภายในห้องเช่าดังกล่าว ทราบชื่อผู้ต้องหาว่า นายนันทวุฒิ พรามยินดี อายุ 22 ปี และน.ส.เนาวรัตน์ แสงสุวรรณ อายุ 38 ปี พร้อมของกลาง ใบพืชกระท่อม น้ำหนัก 135 กิโลกรัม ตะกร้า จำนวน 7 ใบ ถุงพลาสติก จำนวน 100ใบ กรรไกร 1 เล่ม และยางแก้วสำหรับมัดของ จำนวน 1 ถุง

จาการสอบสวนผู้ต้องหาให้การับสารภาพว่า เป็นเจ้าของใบพืชกระท่อมดังกล่าว ทั้งหมด โดยนำมาจากฝั่งบกและมาพักไว้ภายในห้องเช่าดังกล่าว ก่อนจะนำพืชกระท่อมมามัดเป็นกำ และเอาไปขายส่งให้กับร้านโชห่วย และกลุ่มคนที่ต้องการสั่งซื้อ

เบื้องต้น จากการสอบปากคำของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นายนันทวุฒิ พรามยินดี อายุ 22 ปี และน.ส.เนาวรัตน์ แสงสุวรรณ อายุ 38 ปี ได้ให้การับสารภาพ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5(ใบพืชกระท่อมสด)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” พร้อมนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้หน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2560
บทความถัดไปเอฟบีไอพุ่งเป้าสอบลูกเขยทรัมป์ พัวพันรัสเซียช่วยเลือกตั้งปธน.สหรัฐ