หน้าแรก ภูมิภาค ตร.ไล่จับ 7 น...

ตร.ไล่จับ 7 นักท่องเที่ยวฝรั่งเศส เล่นเกินขอบเขต ใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูงรบกวนผู้อื่น 

14.04.26 | 15:52 น.

ตร.ไล่จับ 7 นักท่องเที่ยวฝรั่งเศส เล่นเกินขอบเขต ใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูงรบกวนผู้อื่น 

 

เมื่อวันที่ 14 เมษายน สภ.ป่าตอง เปิดเผยว่า ตำรวจ สภ.ป่าตอง เข้าระงับเหตุ จับกุมตัว นักท่องเที่ยวเล่นน้ำ เกินขอบเขต ฉีดน้ำ ก่อกวน ผู้อื่น โดยเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2569 ศูนย์วิทยุ สภ.ป่าตองได้รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวรวมกลุ่มเล่นน้ำในลักษณะกีดขวางการจราจรและก่อกวนผู้อื่น (ฉีดน้ำแรงดันสูง)

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง นำกำลังเข้าตรวจสอบพบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนหนึ่งเล่นน้ำ บริเวณถนนประชานุเคราะห์ในลักษณะกีดขวางการจราจรและก่อกวนผู้ใช้รถใช้ถนน จึงได้เข้าไปแจ้งให้สลายตัว

แต่นักท่องเที่ยวกลุ่มจำนวนหนึ่งไม่ปฏิบัติตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ดำเนินการจับกุมนักท่องเที่ยวสัญชาติฝรั่งเศสจำนวน 7 ราย ในข้อหา “ก่อความเดือดร้อนรำคาญแก่ผู้อื่น” นำตัวผู้ต้องหาเปรียบเทียบปรับและได้ตักเตือนมีให้กระทำผิดซ้ำอีก

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตองได้ประชาสัมพันธ์ร้านค้าและที่พักอาศัยบริเวณถนนประชานุเคราะห์ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต มีให้ตั้งถังน้ำและเล่นน้ำบนถนนในลักษณะกีดขวางการจราจรและก่อกวนผู้อื่น

Advertisement

ก่อนที่จะโพสต์ข้อความผ่านเพจ สถานีตำรวจภูธร ป่าตอง Patong Police Station ชี้แจงเพิ่มเติมว่า

กรณีจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากการเล่นกิจกรรมสงกรานต์ในลักษณะก่อกวนผู้ใช้รถใช้ถนน กีดขวางการจราจร สภ.ป่าตอง ขอนำเรียนว่าการฉีดน้ำใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นเรื่องปกติที่จะต้องเปียกน้ำกันทุกปีอยู่แล้วครับ👮‍♀️

Screenshot