หน้าแรก ภูมิภาค สาวขับตามจีพี...

สาวขับตามจีพีเอส ไม่รู้เป็นทางแยก พุ่งชนกระบะพลิกตะแคง พิงเสาไฟ บาดเจ็บ 2 ราย 

19.04.26 | 15:35 น.

สาวขับตามจีพีเอส ไม่รู้เป็นทางแยก พุ่งชนกระบะพลิกตะแคง พิงเสาไฟ บาดเจ็บ 2 ราย 

วันที่ 19 เมษายน 2569 พ.ต.ท.สาโรจน์ รัตนวิโรจน์ สว.สส.สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุรถชนกันบริเวณถนนพิชัยรณรงค์สงคราม ซ.15 หน้าศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสระบุรี ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน 5 กฌ 1929 กรุงเทพมหานคร ในสภาพถูกชนด้านข้างคนขับ พลิกตะแคงพิงเสาไฟฟ้าข้างทาง ล้อหลังซ้ายหลุด มีน้ำมันเบรกไหลนองอยู่บนพื้นถนน

ห่างกันเล็กน้อย พบรถคู่กรณีเป็นรถ SUV ยี่ห้อเกีย สีดำ หมายเลขทะเบียน ฮษ 3262 สีดำ ในสภาพด้านหน้ารถพังยับ ฝากระโปรงหน้ายุบ กันชนหน้ารถพังแตกหัก ไฟหน้าแตก โดยมีนางสาวภัทร (นามสมมติ) เป็นผู้ขับขี่ ซึ่งอยู่ในอาการที่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ยอมลงจากรถ

โดยนางสาวภัทร เล่าว่า ตนเองขับรถมาจาก ต.หินกอง จ.สระบุรี เพื่อที่จะพาลูกๆ ไปกินขนมจีน ในพื้นที่ อ.เสาไห้ ซึ่งตนเองไม่รู้เส้นทาง จึงได้เปิด GPS แล้วขับมาตาม GPS และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนเองไม่รู้ว่าตรงที่เกิดเหตุเป็นทางแยก จึงได้ขับรถพุ่งตรงไป (ตามความเป็นจริงจะต้องเลี้ยวซ้าย) ทำให้รถของตนได้พุ่งเข้าชนรถกระบะอย่างเต็มแรง ส่งผลให้รถกระบะที่มาทางตรงพลิกตะแคงพิงเสาไฟ

ด้านนางสุนันท์ อายุ 53 ปี เล่าว่า ตนนั่งรถมากับนายบุญช่วย อายุ 72 ปี (สามี) เป็นผู้ขับขี่ และนางสาวณัฐณิชา อายุ 22 ปี (บุตรสาว) โดยสามีตนเองขับมาตามถนนพิชัยรณรงค์สงคราม เพื่อที่จะไปเยี่ยมญาติที่หมู่บ้านไทยสมุทร และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถ SUV วิ่งตรงมาโดยที่ไม่มีการชะลอหรือเบรก ได้พุ่งเข้าชนรถด้านข้างคนขับของตนเองอย่างแรงทำให้รถตนเองเสียหลักพลิกตะแคง ส่วนนายบุญช่วย(สามี) ได้รับบาดเจ็บบริเวณสะโพก และลูกสาวตนเองได้รับบาดเจ็บ ที่ปาก(แตก) โดยทางเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรีได้นำคนเจ็บทั้ง 2 ส่ง รพ.สระบุรี

Advertisement

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะเชิญตัวผู้ขับขี่มาสอบสวนยัง สภ.เมืองสระบุรี พร้อมจะต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองสระบุรี นำผงขี้เลื่อยมาโรยบนพื้นถนนบริเวณที่นำมันเบรกไหล เนื่องจากเกรงว่า จะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน เมื่อมีรถวิ่งเหยียบไปมา ทำให้ถนนลื่น