หน้าแรก ภูมิภาค ตำรวจพัทยาระด...

ตำรวจพัทยาระดมกำลัง คุมเข้มดูแลความปลอดภัยงานวันไหลพัทยา ย้ำเล่นน้ำด้วยความสุภาพ

19.04.26 | 15:48 น.

ตำรวจพัทยาระดมกำลัง คุมเข้มดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวงานวันไหลพัทยา ย้ำเล่นน้ำด้วยความสุภาพ ให้เกียรติผู้อื่น

เมื่อวันที่ 19 เมษายน ที่โรงเรียนเมืองพัทยา 8 จ.ชลบุรี พ.ต.อ.พาติกรณ์ ศรชัย. รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ร่วมบูรณาการกำลังกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่กิจการพิเศษ เมืองพัทยา, เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และอาสาสมัครตำรวจ ร่วมปล่อยแถวระดมกำลังเพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจร และดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่เดินทางมาท่องเที่ยวเทศกาล วันไหลพัทยา 2569

การปฏิบัติหน้าที่ครั้งนี้ มีการจัดกำลังทั้งหน่วยเคลื่อนที่เร็ว และชุดตรวจเดินเท้า กระจายกำลังดูแลตลอดแนวถนนเลียบชายหาด ตั้งแต่พัทยาเหนือจรดพัทยาใต้ เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวตลอดช่วงเทศกาล

พ.ต.อ.เอนก กล่าวว่า สำหรับวันนี้เป็นเทศกาลวันไหลเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยาร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่เมืองพัทยา และอาสาสมัครตำรวจ เพื่อปล่อยแถวในการปฎิบัติหน้าที่ตามจุดต่างๆ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว และพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาท่องเที่ยววันไหลเมืองพัทยา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 1000 นาย คอยดูแลความปลอดภัย อยากให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเล่นวันไหลขอให้เล่นน้ำด้วยความสุภาพและให้เกียรติผู้อื่น หลีกเลี่ยงในการกระทำสิ่งผิดกฎหมาย ขอให้เชื่อฟังเจ้าหน้าที่ในกรณีที่เจ้าหน้าที่บอกกล่าวหรือห้ามปรามต่างๆ