หน้าแรก ภูมิภาค ตร.รู้ตัวมือป...

ตร.รู้ตัวมือปืนแล้ว ยิงนักบอลดับในสนามอบต. เร่งขอศาลออกหมายจับ พบขัดแย้งส่วนตัว

1.05.26 | 10:25 น.

ตร.รู้ตัวมือปืนแล้ว ยิงนักบอลดับในสนาม อบต.ท่าม่วง สงขลา เร่งขอศาลออกหมายจับ พบชนวนเหตุขัดแย้งส่วนตัว

จากกรณีช่วงเย็นวันที่ 30 เมษายน เกิดเหตุชายไม่ทราบชื่อ ใช้อาวุธปืนยิงนักฟุตบอลเสียชีวิตภายในสนามกีฬา อบต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา ทราบชื่อนายอดินันท์  อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นนักกีฬาของหมู่ 8 ต.ท่าม่วง ภายในงานแข่งกีฬาฟุตบอล อบต.ท่าม่วงคัพ หลังก่อเหตุมือปืนได้หลบหนีไปนั้น

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ต.อ.ปิยะวัฒน์ ขวัญศรี ผกก.สภ.ห้วยปลิง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.ห้วยปลิง ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่านายอดินันท์ อายุ 29 ปี เสียชีวิตขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนผู้ก่อเหตุขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนทราบแล้วว่าเป็นใคร

พ.ต.อ.ปิยะวัฒน์กล่าวว่า จากข้อมูลเป็นชาว อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี และจากการสอบสวนก็พบว่านายอดินันท์ กับผู้ก่อเหตุมีความขัดแย้งกันเรื่องส่วนตัวมาก่อนหน้านี้ ก่อนก่อเหตุมือปืนได้เข้ามาชมการแข่งขันฟุตบอล เมื่อนายอดินันท์แข่งเสร็จได้ออกจากสนามฟุตบอลไปนั่งอยู่กับเพื่อนๆ ที่หน้าโรงเรียนนิคมเทพา

ระหว่างนั้น ผู้ก่อเหตุเข้าไปเคลียร์ใจกัน ก่อนจะชกต่อยกันจนชุลมุน ซึ่งฝ่ายของนายอดินันท์มีจำนวนมากกว่า ผู้ก่อเหตุจึงสู้ไม่ได้ สุดท้ายชักอาวุธปืนที่พกติดตัวไปยิงนายอดินันท์ แล้ววิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์หลบหนี ขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยปลิง อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลจังหวัดนาทวีออกหมายจับผู้ก่อเหตุ

Advertisement

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพผู้ก่อเหตุเป็นชายวัยรุ่น อายุประมาณ 20 ปี ขี่รถบิ๊กไบค์สีดำ หลังก่อเหตุหลบหนีมุ่งหน้าไปทาง ต.ลำไพล อ.เทพา ขณะที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย