เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เบตง ใช้เวลา 2 วัน ตามรวบ 2 ผู้ต้องหา ก่อเหตุลงมือฆ่าชิงทรัพย์นายโกวิท วัย 64 ปี เบื้องต้นรับสารภาพลงมือก่อเหตุ แต่ทรัพย์ที่ได้ไม่มีทองคำ
เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม จากกรณีที่คนร้าย ได้ทำร้ายนายโกวิทย์ อายุ 74 ปี หรือ ป๋าโกวิท แล้วชิงทรัพย์สิน ซึ่งมีทองคำ แหวนทอง และเงินสด แล้วหลบหนีไป เมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา ที่บริเวณถนนในชุมชนสายหลังโรงเรียนไทยรัฐวิทยา94 ม.2 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา ขณะที่ป๋าโกวิท ขี่รถจักรยานยนต์ ออกจากบ้านเพื่อไปรับพระที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมนานาชาติเบตง เพื่อไปบิณฑบาตในตลาดเทศบาลเมืองเบตง
ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เบตง ได้จับกุมตัวนายอาหมาด อายุ 39 ปี และนายจีรศักดิ์ อายุ 38 ปี สองคนร้าย ที่ลงมือก่อเหตุ หลังจากที่ได้นำตัวมาสอบจนรับสารภาพ และนำเจ้าหน้าที่ไปเอาของกลาง คือกระเป๋าที่ป๋าโก๋วิทย์ สะพายออกจากบ้านในวันเกิดเหตุ ซึ่งทิ้งอยู่ในบึงในโรงเรียนไทยรัฐวิทยา94 และนำเจ้าหน้าที่ไปเอากุญแจรถของป๋าโกวิท ที่ทิ้งอยู่ในคลองใต้สะพานใกล้ที่เกิดเหตุ ไม้ที่ใช้ตีก็ทิ้งบริเวณใกล้ๆกัน เจ้าหน้าที่จึงทำการเก็บไว้เป็นหลักฐาน
เบื้องต้นรับสารภาพลงมือก่อเหตุจริง แต่ไม่ได้ทรัพย์สินจำพวกทองคำ โดยทั้งสองไปยืนคอยป๋าโกวิทอยู่บนสะพาน พอได้ยินเสียงรถมาจึงไปแอบในป่าข้างทาง พอรถผ่านมาก็ได้ใช้ไม้ตีไปคนละ 1 ครั้ง จากนั้นก็นำกระเป๋าสะพายของป๋าโกวิทย์ไป เมื่อค้นแล้วไม่พบสิ่งของมีค่าจึงนำไปทิ้งในบึงภายในโรงเรียน เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

