หน้าแรก ภูมิภาค ระทึก ไฟไหม้โ...

ระทึก ไฟไหม้โกดังเก็บยางรถยนต์ ประเทศเมียนมา วอดทั้งโกดัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

4.05.26 | 17:43 น.

ระทึก ไฟไหม้โกดังเก็บยางรถยนต์ ประเทศเมียนมา วอด 6 คัน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 พฤษภาคม เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บยาง และรถยนต์ ในพื้นที่หมู่ที่ 6 เขตเมืองเมียวดี อ.เมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ประเทศเมียนมา ตรงข้ามบ้านริมเมย ตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว และกำลังจะลุกลามไปยังร้านค้าข้างเคียง เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองเมืองเมียวดี ได้ใช้รถยนต์ดับเพลิงพยายามฉีดน้ำดับไฟและควบคุมเพลิง แต่ไฟไหม้เร็วมาก ประกอบกับสภาพอากาศร้อน และสิ่งของภายในโกดังเอื้อต่อการเผาไหม้

ทำให้โกดังวอดไปทั้งหมด เจ้าหน้าที่พบรถยนต์ 6 คัน เป็นรถยนต์มือ 2 จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นสินค้าผ่านแดนไปจากอำเภอแม่สอดถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน จำนวน 6 คัน และพบยางรถยนต์อีกจำนวนมากถูกไฟไหม้หมดเกือบทั้งโกดัง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมียวดี ได้ควบคุมเจ้าของโกดังไปทำการสอบสวน และยังไม่ทราบสาเหตุของไฟไหม้ครั้งนี้ ในเบื้องต้นคาดว่าไฟไหม้น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร จากสภาพอากาศที่ร้อน ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงสามารถดับไฟได้

Advertisement