ผู้การฯชัยภูมิ สั่งยกเลิกตั้งด่านตรวจจราจร-เป่าแอลกอฮอล์ ทั่วจังหวัด หลังถูกโซเชียลวิจารณ์หนัก หวั่นกระทบความเชื่อมั่น ปชช.
เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.สุจริต ปาณเล็ก ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ (ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ) ได้มีหนังสือสั่งการวันที่ 15 พฤษภาคม ให้ทุก หน. สภ.ทุกแห่งในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ยกเลิกการตั้งจุดตรวจ
หลังเนื่องด้วยในห้วงที่ผ่านมามีข่าวปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตั้งจุดตรวจประเภทต่างๆ จนอาจจะสร้างความเคลือบแคลงสงสัยต่อประชาชนทั่วไป ซึ่งกระทบต่อความเชื่อมั่นของประชาชนต่อองค์กรตำรวจเป็นอย่างมาก
ภ.จว.ชัยภูมิ จึงขอยกเลิกคำสั่ง ภ.จว.ชัยภูมิ ที่ 209/2569 ลงวันที่ 29 เมษายน 2569 เรื่อง การอนุมัติตั้งจุดตรวจกวดขันวินัยจราจร จุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ เพื่อบังคับใช้กฎหมายจราจร และจุดตรวจป้องกันปราบปรามอาชญากรรมของสถานีตำรวจทุกแห่งในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ยกเว้น การตั้งด่านตรวจ/จุดตรวจ ตามแผนงานสกัดกั้นยาเสพติดในพื้นที่ ภ.3 ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง
โดยให้ตำรวจจราจรในสังกัดยังคงปฏิบัติหน้าที่ในการอำนวยความความสะดวกการจราจรตามจุดต่างๆ ที่มีสภาพการจราจรคับคั่ง หรือพื้นที่ที่มีความต้องการให้การอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่ประชาชน เพื่อทราบและถือปฏิบัติโดยเคร่งครัด



