รวบคนร้ายชิงทรัพย์สาวพยาบาลสาว เเม่เหยื่ออยากให้ลงโทษเด็ดขาด หวั่นรอดคุกก่อคดีอีก

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 2 มิถุนายน พล.ต.ท.กิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 พ.ต.อ.อภิชัย ดุษฎีพฤฒิพันธุ์ ผกก.สภ.เสม็ด ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมคดีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ประกบรถจักรยานยนต์ของ น.ส.นันทพร บุญประสพ อายุ 21 ปี พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ โรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี ขณะออกเวรจากโรงพยาบาลเอกชล 1 อ.เมืองชลบุรี ไปตามเส้นทางถนนพระยาสัจจา ลัดเลาะไปตามถนนหลังธนาคารไทยพาณิชย์ก่อนถึงโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี และถูกชิงทรัพย์จนรถจักรยานยนต์ล้มลง ศีรษะฟาดพื้นอาการสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรี เข้ารับการผ่าตัดสมอง 2 รอบ ขณะนี้ยังไม่ได้สติ

โดยมีนางชวน บุญประสพ อายุ 40 ปี แม่ของ น.ส.นันทพร เฝ้าดูอาการทุกวัน โดยเหตุเกิดช่วงเวลา 06.30 น.วันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เสม็ดได้เข้าจับกุมตัว นายวิชิต หรือเจี๊ยบ ศรีสวัสดิ์ อายุ 38 ปี พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซูเมอร์เอ็กซ์ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน จษร 606 ชลบุรี และโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 รวมทั้งเครื่องแต่งกายในวันที่ลงมือก่อเหตุมาแถลงข่าวในครั้งนี้ ช่วงแถลงข่าวนางชวนแม่ของพยาบาลสาวได้เดินไปตบศีรษะนางวิชิตผู้ต้องหาได้ 1 ครั้ง ตำรวจต้องรีบห้ามปรามเพราะเกรงว่าจะเกิดความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น

ในการจับกุมครั้งนี้ ภายหลังจากตำรวจ สภ.เสม็ดได้รับแจ้งเหตุ จึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายที่ลงมือรูปร่างผอม สวมหมวกแก๊ป มีรอยสักที่บริเวณขาขวา ได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบรถจักรยานยนต์ของ น.ส.นันทพร หลังจากนั้นได้กระชากกระเป๋าจนรถจักรยานยนต์ล้มลง ทำให้ศีรษะของ น.ส.นันทพรฟาดกับพื้นถนนจนสลบ และได้คว้ากระเป๋าสะพายไป หลังจากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในเมืองใหม่คอนโดโฮม หมู่ 1 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ตำรวจจึงได้แกะลอยพร้อมทั้งเฝ้าดูรถจักรยานยนต์คันต้องสงสัย รอจนกระทั่งนายวิชิตขึ้นค่อมรถ ตำรวจจึงได้แสดงตัวพร้อมทั้งเข้าจับกุมและนำตัวมาสอบสวน

นายวิชิตให้การรับสารภาพว่า เห็น น.ส.นันทพร ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาพระยาสัจจา และวิ่งไปตามเส้นทางด้านหลังเพื่อไปโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี เห็นสะพายกระเป๋าคิดว่ามีทรัพย์สินจำนวนมาก จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ประกบ เมื่อได้โอกาสจึงได้กระชากกระเป๋าจนรถจักรยานยนต์ล้มลง และคว้ากระเป๋าสะพายหลบหนีนำมาตรวจดูพบว่าภายในมีเงินสด 300 บาท โทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 จำนวน 1 เครื่อง และเอกสารของทางราชการ จึงได้นำโทรศัพท์ไปขายที่ร้านโบโบ้ ห้างสรรพสินค้าเฉลิมไทยช้อปปิ้งมอลล์ เทศบาลเมืองชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี แล้วมาหลบซ่อนตัวจนกระทั่งถูกจับกุมดังกล่าว ตำรวจจึงได้เข้าตรวจค้นที่ห้องพักของนายวิชิต พบหมวกแก๊ป รองเท้า เสื้อที่ใช้ในการกระทำความผิด จึงได้ตั้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์หรือรับของโจร

หลังจากนั้นจึงได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ปรากฏว่าได้มีประชาชน แพทย์ และพยาบาลมารอดูการทำแผนจำนวนมาก และจะก่อเหตุประชาทัณฑ์อีก ตำรวจจึงได้รีบทำแผนและนำตัวนายวิชิตกลับ สภ.เสม็ดทันที เกรงว่าความรุนแรงจะบานปลายมากยิ่งขึ้น

นางชวน บุญประสพ แม่ของ น.ส.นันทพรกล่าวว่า ดีใจที่ตำรวจจับกุมตัวคนร้ายได้ ส่วนลูกสาวอาการยังทรงตัวอยู่ แต่ไม่รู้สึกตัว วอนอยากให้มีการดำเนินคดีลงโทษถึงประหารชีวิต เพราะหากติดคุกออกมาก็จะมาก่อเหตุอีกสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน

นายแพทย์สุทัศน์ ดวงดีเด่น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี กล่าวว่า น.ส.นันทพร รับผิดชอบงานดี บางครั้งอยู่ในห้องผ่าตัดนาน 6-8 ชั่วโมง ถือว่าเป็นกำลังสำคัญคนหนึ่ง เมื่อได้รับบาดเจ็บทำให้ขาดบุคลากรในการทำงานไป ที่สำคัญกำลังมีโครงการที่จะช่วยเหลือคนไข้ที่จะเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลชลบุรี หากไม่มีแพทย์ผ่าตัด ทางโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรีจะรับมาช่วยผ่าตัดอีกทางหนึ่ง โดยจะมี น.ส.นันทพรเป็นกำลังสำคัญ ทำให้โครงการดังกล่าวต้องชะลอออกไป

พ.ต.อ.อภิชัย ดุษฎีพฤฒิพันธุ์ ผกก.สภ.เสม็ด กล่าวว่า การเกิดเหตุในพื้นที่ตำรวจ สภ.เสม็ดได้พยายามดูแลอย่างเต็มที่แล้ว แต่กำลังตำรวจน้อยทำให้บางครั้งเปิดโอกาสให้คนร้ายก่อเหตุขึ้น แต่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจพยายามติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ในพม่ากับปัญหาว่าด้วยการหมิ่นท่านผู้นำหญิง : โดย ลลิตา หาญวงษ์
บทความถัดไปสภาล่างญี่ปุ่นผ่านกฎหมายสละราชย์แล้ว รอเห็นชอบจากวุฒิสภา ตราเป็นกฎหมายสัปดาห์หน้า