นายกตุ้ย แจงดราม่าเตียงผ้าใบ ยันเคลียร์ ‘จอง-คัลแลน’ แล้ว จ่อปรับการประชาสัมพันธ์ หวั่นกระทบเที่ยวบางแสน
เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม หรือนายกฯตุ้ย นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุขเปิดเผยเกี่ยวกับกรณีที่มีดราม่าเกี่ยวกับอินฟลูเอนเซอร์ หรือยูทูบเบอร์คนดังมาเที่ยวชายหาดบางแสนถูกเก็บค่าเตียงผ้าใบแพง นั่งกันเพียง 2 คนคิดเงินสูงถึง 400 บาทว่า กรณีที่ยูทูบเบอร์ชาวเกาหลีที่อยู่ในประเทศไทย คือพี่จองและพี่คัลแลนที่เป็นข่าวในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เรื่องนี้มาจากความเข้าใจผิด เนื่องจากไปนั่งเตียงผ้าใบที่อยู่บริเวณติดกับชายหาดบางแสน ซึ่งทางผู้ประกอบการได้มีการตกลงกับทางเทศบาลเมืองแสนสุข และได้มีการกำหนดกฎระเบียบไว้เรียบร้อยมานานหลายปีแล้ว
โดยเฉพาะเตียงผ้าใบที่ตั้งบริเวณชายหาด สามารถให้บริการเช่าเหมาเก้าอี้ได้ ที่สำคัญผู้ประกอบการให้เช่าเตียงผ้าใบ จะขายส้มตำ กับเครื่องดื่มเท่านั้น ส่วนอาหารอื่นๆ จะต้องไปซื้อที่ร้านค้าที่ตั้งบริเวณดังกล่าว

นายณรงค์ชัยกล่าวว่า กรณีที่มานั่ง 2 คน นั้นเป็นโซนริมทะเลซึ่งมีทั้งหมด 8 ตัว หากไปนั่ง 2 คนที่เหลืออีก 6 ตัวจะไม่สามารถขายให้กับผู้อื่นได้ จึงเกิดข้อผิดพลาดขึ้นมา เนื่องจากผู้ประกอบการไม่ได้ให้ข้อมูลว่าพื้นที่ริมทะเลเป็นพื้นที่เช่าเหมา ซึ่งสามารถต่อรองราคากันได้ จึงทำให้เกิดความเข้าใจผิด เมื่อมีการคิดค่าเตียงผ้าใบสูงถึง 400 บาททั้งที่นั่งกันเพียง 2 คน ในความเป็นจริงสามารถต่อรองกันได้
“พี่จองและพี่คัลแลนไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด และพร้อมที่จะจ่าย แต่เมื่อมีภาพออกมาในโซเชียลเลย ทำให้เกิดความเสียหาย เพราะหากไม่ใช่เตียงผ้าใบริมทะเล จะจ่ายเพียงเตียงละ 50 บาท ส่วนเตียงพื้นที่ริมทะเลจะต้องจ่ายเหมา”นายณรงค์ชัยกล่าวและว่า เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นทางเทศบาลเมืองแสนสุข จะไปปรับปรุงในเรื่องของการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวได้รับทราบต่อไป เพื่อลดความเข้าใจผิด อย่างไรก็ตามก็อยากให้ประชาชนมาท่องเที่ยวชายหาดบางแสนเหมือนเดิม นอกจากนี้ทางเทศบาลยังมีการจัดพื้นที่นอกเขตตั้งเตียงผ้าใบไว้ทั้งหมด 8 ล็อก ที่นักท่องเที่ยวไม่เสียค่าใช้จ่ายไว้บริการอีกด้วย


