นักเรียนหญิง ม.6 ถูกดักทำร้ายดับสลด ระหว่างขี่จยย.ไปโรงเรียน ตร.เร่งล่าตัวคนร้าย
เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ที่จังหวัดอุทัยธานี พนักงานสอบสวน สภ.สว่างอารมณ์ ได้รับแจ้งเหตุมีนักเรียนหญิงถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีคมได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณถนนสายบ่อยาง-หนองตะเคียน หมู่ 11 บ้านหนองสี่เหลี่ยม ตำบลบ่อยาง อำเภอสว่างอารมณ์ จังหวัดอุทัยธานี ก่อนที่ผู้บาดเจ็บจะเสียชีวิตที่โรงพยาบาลสว่างอารมณ์
หลังรับแจ้งเหตุ พล.ต.ต.พงษ์ศักดิ์ สุขอิ่ม ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไกรฤกษ์ เกตุวิจิตร ผู้กำกับการ สภ.สว่างอารมณ์ พ.ต.ท.ทรงจักร ประภัสสร รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน

จากการตรวจสอบพบคราบเลือดหยดเป็นทางบนพื้นผิวถนน บ่งชี้ว่าผู้เสียหายอาจพยายามต่อสู้หรือหลบหนีจากคนร้าย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าของผู้เสียชีวิต ล้มอยู่ภายในป่าข้างทางในสภาพคล้ายถูกลากเข้าไปจากริมถนน นอกจากนี้ยังพบโทรศัพท์มือถือ แว่นตา และรองเท้าแตะตกกระจัดกระจายอยู่ในบริเวณใกล้เคียง เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นพยานหลักฐานเพื่อใช้ประกอบการสืบสวน
โดย นายปฏิฐาน เพื่อนบ้านของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเป็นเด็กที่มีความประพฤติดี ตั้งใจเรียน และมักหารายได้เสริมในช่วงวันหยุดเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัว โดยในช่วงเช้าวันเกิดเหตุ ภรรยาของตนได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือดังมาจากบริเวณดังกล่าว แต่ไม่ทราบว่าเกิดเหตุร้ายขึ้น กระทั่งมาทราบภายหลังว่าเป็นนักเรียนหญิงรายนี้ถูกทำร้าย

ขณะเดียวกัน มีข้อมูลจากบิดาของผู้เสียชีวิตระบุว่า ผู้ก่อเหตุอาจสวมใส่เครื่องแต่งกายคล้ายชุดลูกเสือ ก่อนหลบหนีออกจากพื้นที่หลังลงมือก่อเหตุ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงและยังไม่ยืนยันรายละเอียดดังกล่าว
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งเรื่องชิงทรัพย์ ความขัดแย้งส่วนตัว หรือแรงจูงใจในลักษณะอื่น โดยอยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐานจากที่เกิดเหตุ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางใกล้เคียง รวมถึงสอบปากคำพยานแวดล้อมอย่างละเอียด เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือประชาชน หากพบเห็นบุคคลต้องสงสัย หรือมีข้อมูลที่อาจเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี สามารถแจ้งเบาะแสไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ได้ทันที





