หน้าแรก ภูมิภาค สุไอนี เบอร์ ...

สุไอนี เบอร์ 4 อาสาเปลี่ยนพัทยา ชูตั้งโรงพยาบาล 500 เตียง งบชุมชน 420 ล้าน แก้รถติด-น้ำท่วม

15.06.26 | 16:13 น.

สุไอนี เบอร์ 4 ประกาศอาสาเปลี่ยนพัทยา ชูตั้งโรงพยาบาล 500 เตียง งบชุมชน 420 ล้าน แก้รถติด-น้ำท่วมทั้งเมือง

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่จ.ชลบุรี นายสุไอนี เจริญสุข ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา หมายเลข 4 ลงพื้นที่หาดนาจอมเทียน พร้อมเปิดวิสัยทัศน์การพัฒนาเมืองพัทยา ชูนโยบายเร่งแก้ปัญหาจราจร น้ำท่วม ระบบสาธารณสุข และเศรษฐกิจชุมชน โดยเสนอจัดตั้งโรงพยาบาลเมืองพัทยาขนาด 500 เตียง พร้อมกระจายงบประมาณสู่ 42 ชุมชน ชุมชนละ 10 ล้านบาทต่อปี

นายสุไอนี เปิดเผยระหว่างลงพื้นที่พบปะประชาชนบริเวณหาดนาจอมเทียน ว่า ตลอดระยะเวลากว่า 50 ปีที่เติบโตและใช้ชีวิตอยู่ในเมืองพัทยา ได้เห็นทั้งพัฒนาการและปัญหาที่เกิดขึ้นกับเมือง จึงตัดสินใจลงสมัครรับเลือกตั้งนายกเมืองพัทยา เพื่อผลักดันการแก้ไขปัญหาที่สะสมมายาวนานให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม

ปัญหาที่ประชาชนร้องเรียนมากที่สุดในขณะนี้คือเรื่องการจราจร สภาพถนน และน้ำท่วมขัง โดยหากได้รับเลือกตั้ง จะเร่งรัดโครงการก่อสร้างและปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานที่ดำเนินการอยู่ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เพื่อลดผลกระทบต่อประชาชนและรองรับฤดูกาลท่องเที่ยวที่กำลังจะมาถึง

Advertisement

นอกจากนี้ ยังเสนอแนวทางพัฒนาโครงข่ายคมนาคมขนาดใหญ่ อาทิ การศึกษาความเหมาะสมในการก่อสร้างสะพานหรืออุโมงค์ในจุดตัดสำคัญของเมือง เพื่อแก้ปัญหาการจราจรติดขัดและเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทางในระยะยาว

ด้านสาธารณสุข นายสุไอนีระบุว่า หนึ่งในนโยบายสำคัญคือการผลักดันให้เมืองพัทยามีโรงพยาบาลของตนเอง โดยตั้งเป้าจัดตั้งโรงพยาบาลเมืองพัทยาขนาด 500 เตียง เพื่อรองรับประชาชนที่เพิ่มขึ้น รวมถึงผู้สูงอายุและผู้ป่วยโรคเรื้อรัง พร้อมผลักดันให้มีการเชื่อมโยงกับสถาบันการแพทย์และการศึกษาด้านสาธารณสุข เพื่อสร้างบุคลากรทางการแพทย์ในพื้นที่

ด้านการพัฒนาชุมชน เสนอนโยบายจัดสรรงบประมาณชุมชนละ 10 ล้านบาทต่อปี ครอบคลุมทั้ง 42 ชุมชนในเมืองพัทยา คิดเป็นวงเงินรวม 420 ล้านบาทต่อปี เพื่อให้ประชาชนในแต่ละพื้นที่มีส่วนร่วมกำหนดโครงการพัฒนาที่ตอบโจทย์ความต้องการของชุมชนโดยตรง ทั้งด้านถนน ไฟฟ้าส่องสว่าง ระบบประปา และสาธารณูปโภคพื้นฐานอื่น ๆ

ในส่วนของเศรษฐกิจ มองว่าการพัฒนาเมืองควรคำนึงถึงอัตลักษณ์ของพัทยาควบคู่กับการเติบโตทางเศรษฐกิจ โดยสนับสนุนแนวคิดเศรษฐกิจสีเขียว การเพิ่มพื้นที่สีเขียว และการอนุรักษ์จุดเด่นทางธรรมชาติของเมือง เพื่อสร้างจุดขายใหม่ให้กับการท่องเที่ยวและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน

นอกจากนี้ ยังเสนอแนวคิดจัดตั้งสถานีขนส่งผู้โดยสารแบบครบวงจรของเมืองพัทยา เพื่อเชื่อมต่อระบบขนส่งสาธารณะ รถโดยสารประจำทาง รถสองแถว และระบบรางในอนาคต พร้อมส่งเสริมโอกาสทางเศรษฐกิจให้กับผู้ประกอบการรายย่อยในพื้นที่

นายสุไอนี กล่าวทิ้งท้ายว่า การลงสมัครครั้งนี้เป็นการเสนอตัวเข้ามาเป็นอีกทางเลือกให้กับประชาชน โดยพร้อมรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะจากทุกภาคส่วน เพื่อนำมาปรับใช้ในการบริหารเมือง และผลักดันให้การพัฒนาเมืองพัทยาเกิดขึ้นอย่างทั่วถึงและเป็นประโยชน์ต่อประชาชนทุกกลุ่มอย่างแท้จริง