หน้าแรก ภูมิภาค เทศบาลเมืองวิ...

เทศบาลเมืองวิเชียรบุรี ไม่เกี่ยวข้อง โกงสอบท้องถิ่น 4.5 พันล้าน พร้อมร่วมมือปปช. เตรียมฟ้องหากเสื่อมเสีย

24.06.26 | 07:26 น.
เทศบาลเมืองวิเชียรบุรี

เทศบาลเมืองวิเชียรบุรี ไม่เกี่ยวข้อง โกงสอบท้องถิ่น 4.5 พันล้าน พร้อมร่วมมือปปช. เตรียมฟ้องหากเสื่อมเสีย

 

จากกรณี ป.ป.ช.ทลายขบวนการโกงข้อสอบข้าราชการท้องถิ่น ซึ่งพบหลักฐานมีการเรียกรับเงินเพื่อแก้ข้อสอบ 3.5 แสน สำหรับตำแหน่งทั่วไป และที่แข่งขันสูง 7-8 แสนบาท กระทั่งมีการโยงไปถึง จ่า พ. (ตัวย่อ) ข้าราชการ เทศบาลเมืองวิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ว่ามีความเกี่ยวข้อง

อ่านข่าว 

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานเทศบาลเมืองวิเชียรบุรี ได้ออกประกาศแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ เรื่อง “ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตการสอบแข่งขัน” ชี้แจงต่อสื่อมวลชนและสาธารณชน โดยมีใจความสำคัญระบุว่า ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารกรณีเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. ร่วมกับ บก.ปปป. เข้าตรวจค้นจับกุมผู้เกี่ยวข้องกับขบวนการทุจริตสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น จนส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของเทศบาลเมืองวิเชียรบุรีนั้น

ทางเทศบาลเมืองวิเชียรบุรี ขอชี้แจงและประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า “ไม่มีความเกี่ยวข้อง ไม่มีส่วนรู้เห็น และไม่ได้มีส่วนร่วมในกระบวนการหรือขบวนการทุจริตดังกล่าวแต่อย่างใด” ทั้งนี้ ทางเทศบาลฯ ยืนยันความบริสุทธิ์ใจและยินดีที่จะให้ความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเต็มที่ เพื่อแสดงความโปร่งใส ตรวจสอบได้ และยึดมั่นในหลักธรรมาภิบาล

Advertisement

นอกจากนี้ ในท้ายประกาศของเทศบาลเมืองวิเชียรบุรี ยังระบุคำเตือนอย่างชัดเจนว่า หากพบว่ามีการนำข้อมูลอันเป็นเท็จ บิดเบือน หรือข้อความที่สร้างความเสียหายต่อเทศบาลเมืองวิเชียรบุรี ทางหน่วยงานจะพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดต่อไป พร้อมทั้งขอความเป็นธรรมจากสาธารณชนในการรับฟังข้อมูลข่าวสารอย่างรอบด้านในเวลานี้