หน้าแรก ภูมิภาค มาแปลก &#8216...

มาแปลก ‘มีตังค์’ สุนัขพันธุ์พุดเดิลผสมชิสุ ชอบกินส้มตำไทยปู-เงาะ

12.06.17 | 13:06 น.

วันที่ 12 มิถุนายน 2560 ที่จังหวัดพิจิตร พบว่ามีสุนัขที่ชอบกินเงาะและชอบกินส้มตำ มีชื่อว่า “มีตังค์” อายุ 7 ปี เป็นสุนัขของนางอำนวย บัวผุด ซึ่งเจ้าของได้เปิดร้านอาหารตามสั่งอยู่บริเวณซอยราษฎร์วิถี ถนนบึงสีไฟ อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร โดยสุนัขตัวนี้มีนิสัยไม่เหมือนกับสุนัขตัวอื่นๆ ทั่วไป เพราะว่าสุนัขตัวนี้ชอบกินเงาะโรงเรียนและชอบกินส้มตำไทยปูเป็นชีวิตจิตใจ ถ้าหากว่าเจอเงาะหรือส้มตำเมื่อไหร่ก็จะวิ่งเข้าใส่ทันที และจะกินในปริมาณที่มากเป็นพิเศษ นอกจากจะชอบกินเงาะแล้วก็ยังชอบกินผลไม้อื่นๆ อีก เช่น ลองกอง ส้ม แอปเปิล องุ่น ลำไย ส่วนส้มตำก็เช่นกัน ต้องเป็นส้มตำไทยปู ใส่พริก 2 เม็ด

นางอำนวย เจ้าของ “เจ้ามีตังค์” สุนัขดังกล่าว เล่าว่า เลี้ยงเจ้ามีตังค์มาตั้งแต่แรกเกิดแล้ว เป็นสุนัขพันธุ์พุดเดิลผสมกับชิสุ แต่เดิมนั้นสามีจะเป็นคนเลี้ยง ปกติก็ให้กินข้าวกินอาหารเหมือนสุนัขทั่วๆ ไป แต่อยู่มาวันหนึ่งตนก็ซื้อส้มตำปูมารับประทานที่ร้าน ปรากฏว่าเจ้ามีตังค์ก็วิ่งเข้ามาสะกิดด้วยความซนของสุนัขสายพันธุ์นี้จะขี้เล่น ประมาณว่าอยากกินบ้าง ตนเองจึงนำไปใส่จานให้ “เจ้ามีตังค์” กิน ปรากฏว่าติดใจ กินมากเป็นพิเศษ กินจนหมดจานเลย ส่วนเงาะนั้นก็เช่นเดียวกัน ตนเองก็ไปซื้อเงาะมากิน เจ้ามีตังค์ก็เข้ามาสะกิดอีก จึงปอกเปลือกให้กิน ปรากฏว่าเจ้ามีตังค์กินตัวเดียวเลย จนตัวเองต้องยกเงาะให้เจ้ามีตังค์หมดเลย

นางอำนวยเล่าว่า จนถึงทุกวันนี้จึงต้องนำเงาะและส้มตำไทย ส้มตำปู รวมถึงผลไม้อื่นๆ ตามฤดูกาลมาปอกให้เจ้ามีตังค์กินเป็นอาหารทุกวัน ส่วนอาหารอื่นๆ เมื่อนำมาให้ก็จะไม่ค่อยกินเท่าไหร่ หากใครได้แวะไปร้านของป้าอำนวยก็อย่าลืมเข้าไปชมความน่ารักของเจ้ามีตังค์ สุนัขรักเงาะตัวนี้ได้ที่ร้านเลย