หน้าแรก ภูมิภาค บรรยากาศเศร้า...

บรรยากาศเศร้า ญาติรับร่าง ฮลุน โซโล่ ถึงบ้านเกิด ย่า ไม่กล้าเห็นหลาน ยังรับไม่ได้จากไปกะทันหัน

7.08.26 | 19:17 น.

บรรยากาศเศร้า ญาติน้ำตาท่วม รับร่าง ‘ฮลุน โซโล่’ ถึงบ้านเกิด ‘ย่า’ ไม่กล้าเห็นหลาน ยังรับไม่ได้ต่อการจากไปอย่างกะทันหัน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 สิงหาคม 2569 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการรับร่าง “ฮลุน โซโล่” หรือ นายบวรทัต เป็งสุข ยูทูบเบอร์ชื่อดังสายแบกเป้เที่ยว ที่เสียชีวิตที่ประเทศจอร์เจีย โดยที่บ้านบ้านเกิดของ “ฮลุน” หมู่ 10 ต.สมเด็จ อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ นายสุวรรธณ์ เข็มธนเพ็ชร ผวจ.กาฬสินธุ์ นายวิรัช พิมพะนิตย์ สส.กาฬสินธุ์ นายชนะวุธ อุทโธ สส.กาฬสินธุ์


นายวิรัช ราชชารี นายอำเภอสมเด็จ คณะครู อสม. เพื่อนบ้าน เอฟซี จำนวนหลายพันคนได้มาเฝ้ารอต้อนรับศพและร่วมไว้อาลัย ท่ามกลางสื่อมวลชน ยูทูบเบอร์ เฝ้ารอรายงานความเคลื่อนไหว โดยการรักษาความเรียบร้อยจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สมเด็จและ อส. อาสากู้ภัยในพื้นที่ ทั้งนี้การจัดเตรียมงานเต็นท์ที่ได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานเทศบาลตำบลสมเด็จ ได้วางทอดยาวไปตามแนวถนนหน้าบ้าน

โดยร่างของ “ฮลุน โซโล่” ได้เดินทางมาถึงเมื่อเวลา 17.18 น. ด้วยรถตู้สีขาว ที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจำนวน 5 คน ได้ช่วยกันยกหีบศพลงจากรถ โดยมี ลุง พี่สาว ญาติ ที่ยืนถือรูปน้องฮลุน ได้เดินนำหน้าหีบศพที่บรรจุร่าง “ฮลุน” พร้อมกระถางธูป เข้าไปภายในบ้านท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลดใจ ญาติหลายคนหลั่งน้ำตา และมีอาการคล้ายจะเป็นลม ทีมแพทย์ต้องช่วยกันปฐมพยาบาล

Advertisement

ส่วน “ย่าของฮลุน” ได้เก็บตัวเงียบอยู่ภายในบ้านเนื่องจากไม่กล้าที่จะดูหน้าหลานของตนเองเพราะทำใจไม่ได้ ท่ามกลางการดูแลอย่างดีจากญาติพี่น้องในครอบครัว การเคลื่อนย้ายร่างของ “ฮลุน” ญาติพี่น้องได้นำเข้าไปภายในบ้านประกอบพิธีที่บรรจุเข้าไปไว้ในโลงเย็น โดยขอความเป็นส่วนตัวไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพ ที่ได้ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

เมื่อร่างของ “ฮลุน” ถูกบรรจุไว้ภายในโลงเย็นเป็นที่เรียบร้อย ก็ได้มีการประกอบพิธีทางศาสนา โดยมี นายสุวรรธณ์ เข็มธนเพ็ชร ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธาน รายงานแจ้งว่า ตั้งแต่พรุ่งนี้ คือวันที่ 8-10 สิงหาคม ทุกเย็นจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมตามประเพณี และจะมีการฌาปนกิจศพในวันที่ 11 สิงหาคม ที่วัดรังษีชัชวาล หมู่ที่ 4 ต.สมเด็จ อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์

สำหรับ ฮลุน โซโล่ (Hlun Solo) หรือ นายบวรทัต เป็งสุข คือยูทูบเบอร์และอินฟลูเอนเซอร์สายท่องเที่ยวแบกเป้คนเดียวชาวไทยชื่อดัง ที่มีผู้ติดตามรวมหลายล้านคน โดดเด่นจากการเดินทางลุยเดี่ยวไปกว่า 50 ประเทศ โดยเฉพาะในประเทศที่เข้าถึงยากหรือมีความเสี่ยงสูง

โดยล่าสุด คุณย่าของฮลุน ได้ออกมาฟังสวดอภิธรรมร่วมกับญาติๆ แล้ว